10 thương vụ tồi tệ nhất trong lịch sử bóng đá: Man Utd góp mặt 4 lần

Real Madrid vừa chi tiêu một khoản tiền lớn để mang Jude Bellingham từ Borussia Dortmund và Đội tuyển Anh về sân Bernabeu với mức giá 115 triệu bảng.

Trong khi đó, Kai Havertz đã chuyển tới Arsenal từ Chelsea với giá 65 triệu bảng. Ngoài ra, Liverpool đã hoàn tất việc chiêu mộ Dominik Szoboszlai từ RB Leipzig với mức giá 60 triệu bảng, và họ cũng đã ký hợp đồng với Alexis Mac Allister. Newcastle United đã chi tiêu 55 triệu bảng để đưa cầu thủ Sandro Tonali từ AC Milan về.

Tuy nhiên, liệu có thành viên nào trong số họ sẽ trở thành thương vụ thất bại? CopyBet đã tiến hành một cuộc khảo sát về những thương vụ chuyển nhượng tồi tệ nhất trong lịch sử bóng đá dựa trên ý kiến của hơn 2.000 người hâm mộ. Đáng chú ý, khi cuộc bình chọn kết thúc, có đến 4 trong 10 thương vụ đều thuộc về Manchester United.

10 thương vụ tồi tệ nhất trong lịch sử bóng đá: Man Utd góp mặt 4 lần

Maguire và Pogba là hai thương vụ được người hâm mộ bình chọn là thảm hại nhất.

Việc Harry Maguire chuyển từ Leicester City đến Manchester United vào năm 2019 với giá 80 triệu bảng được xem là thương vụ tồi tệ nhất. Paul Pogba trở lại Manchester United từ Juventus với giá 89,3 triệu bảng vào năm 2016 xếp thứ hai, trong khi chữ ký của Andy Carroll từ Liverpool đến Newcastle vào năm 2011 với giá 35 triệu bảng xếp thứ ba.

Những thương vụ tồi tệ khác bao gồm Ali Dia, người gia nhập Southampton vào năm 1996, Eden Hazard chuyển đến Real Madrid với giá 150 triệu bảng vào năm 2019, và hợp đồng trị giá 15 triệu bảng của Chelsea với Adrian Mutu vào năm 2003.

Các thương vụ khác như Fernando Torres chuyển đến Chelsea, Angel di Maria chuyển đến Manchester United và Joey Barton đến Rangers cũng được xem là những thương vụ tệ hại trong top 10.

10 thương vụ tồi tệ nhất trong lịch sử bóng đá: Man Utd góp mặt 4 lần - 2

Top 10 bản hợp đồng được đánh giá là tệ hại nhất lịch sử bóng đá.

Trong khi đó, người hâm mộ trên CopyBet cũng đã bình chọn cho những thương vụ chuyển nhượng thành công nhất. Thương vụ mang Erling Haaland từ Borussia Dortmund đến Manchester City với giá 51,2 triệu bảng được xem là một thương vụ thành công. Những thương vụ khác bao gồm việc Thierry Henry chuyển từ Juventus đến Arsenal với giá 14,5 triệu bảng vào năm 1999, Mohamed Salah từ AS Roma đến Liverpool với giá 34 triệu bảng vào năm 2017 và Diego Maradona từ Barcelona đến Napoli với giá 7 triệu bảng vào năm 1984.

Trong số 20 câu lạc bộ Premier League, theo cuộc khảo sát, Chelsea được cho là câu lạc bộ thường gặp nhiều thương vụ tồi tệ nhất. Trong khi đó, Manchester City lại được đánh giá cao khi họ chi tiêu để chiêu mộ nhiều cầu thủ giỏi tại sân Etihad.

Nghiên cứu từ OnePoll cũng cho thấy, Harry Kane là cầu thủ mà người hâm mộ muốn thấy anh ra đi trong mùa hè này. Khoảng 32% người tham gia khảo sát cho rằng Kane nên rời Tottenham, trong khi 28% người bình chọn cho rằng Harry Maguire nên rời Manchester United.

10 thương vụ tồi tệ nhất trong lịch sử bóng đá: Man Utd góp mặt 4 lần - 3

Người hâm mộ mong muốn thấy cặp đôi Harry của Đội tuyển Anh tìm kiếm bến đỗ mới trong mùa hè này.

Trong số những người ủng hộ các câu lạc bộ Premier League, 71% tin rằng đội của họ cần đầu tư vào nhiều cầu thủ hơn trong kỳ chuyển nhượng, với mức ngân sách trung bình là 91 triệu bảng. Họ cho rằng một tiền đạo cắm (37%) nên được ưu tiên, tiếp theo là một tiền vệ tấn công (33%) và một trung vệ (29%).

Nguồn biên soạn: Thời báo Văn hóa Nghệ thuật