35 năm tình bạn: Curva Nord và Curva dell’Inter gia hạn mối quan hệ đối tác

Thông qua một bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội, Curva Nord, trái tim đang đập của những người ủng hộ Lazio, đã thông báo rằng họ đã nối lại quan hệ đối tác với Curva Nord của Inter.

35 năm tình bạn: Curva Nord và Curva dell'Inter gia hạn mối quan hệ đối tác

Hai nhóm cổ vũ này kỷ niệm 35 năm tình bạn. Mối liên kết này, như được viết trong thông cáo, vượt qua những thất bại trên sân cỏ, kể cả khi hai đội đối đầu trong cuộc cạnh tranh giành một cúp UEFA hoặc Siêu cúp Italia, hay tranh một suất vào Champions League ở lượt trận cuối cùng.

Không thể quên cũng là sự hỗ trợ của các cổ động viên Lazio cho Inter của Mourinho khi họ đang đấu với Roma vào năm 2010 trong cuộc đua vô địch Serie A, với biểu ngữ nổi tiếng “Oh nooo”. Cả hai nhóm cổ động nói về sự hỗ trợ lẫn nhau và sự đoàn kết trong những khoảnh khắc đau buồn, như kỷ niệm về Boiocchi, nhà lãnh đạo ultras Inter bị sát hại.

Vậy là liên kết giữa người hâm mộ Lazio và Inter ngày càng mạnh mẽ qua các thế hệ. Đây là nội dung thông cáo: “Đại bàng và rắn hổ mang đoàn kết qua các thế hệ. Một tình anh em vượt qua mọi rào cản thể thao, thậm chí khi đang tranh chấp trong trận chung kết Cup UEFA, Coppa Italia, Supercoppa hoặc cạnh tranh suất vào Champions League vào lượt đấu cuối cùng của giải đấu.

Người hâm mộ Inter và Lazio đã là anh em gần 35 năm và luôn sẵn lòng cùng nhau đối mặt với nỗi đau của những mất mát thảm hại, luôn sát cánh với nhau khi cần thiết. Không ai dám đặt dấu hỏi về mối liên kết không thể tách rời này, chúng tôi luôn bảo vệ nó trước những người không thể hiểu giá trị và tầm quan trọng của nó. Đây là một tình bạn được chia sẻ qua các thế hệ, lớn hơn bất kỳ cảm xúc cá nhân nào và bất kỳ ai nghĩ rằng không còn thời đại của những mối liên kết như thế này.

Một tình bạn ngày càng mạnh mẽ, được củng cố hôm nay bởi những người đã đảm nhận trách nhiệm tiếp tục hướng dẫn các nhóm cổ động kế thừa trách nhiệm và danh dự từ những người đi trước. Trước kỷ niệm 35 năm liên kết giữa Curva Nord Inter và Curva Nord Lazio, Ultras Lazio và Curva Nord Milano 1969 gia hạn tình bạn của họ với niềm tưởng nhớ đến những người đã ra đi, và với sự tin tưởng vào một tương lai luôn đầy niềm vui của cả hai nhóm cổ động”.

Nguồn biên soạn: https://www.romatoday.it/sport/calcio/curva-nord-lazio-inter-rinnovano-gemellaggio.html