5 cầu thủ của Liverpool có thể thay thế Jordan Henderson làm đội trưởng, dự đoán lớn được hé lộ

Jordan Henderson đang gần như hoàn tất việc chuyển đến câu lạc bộ Saudi Pro League – Al-Ettifaq, và vụ chuyển nhượng dường như sẽ khiến HLV Liverpool – Jurgen Klopp cần phải bổ nhiệm một đội trưởng mới.

5 cầu thủ của Liverpool có thể thay thế Jordan Henderson làm đội trưởng, dự đoán lớn được hé lộ
Đội trưởng Liverpool – Jordan Henderson – có vẻ sắp gia nhập câu lạc bộ Saudi Arabia – Al-Ettifaq vào mùa hè này sau khi Liverpool đã đồng ý bán anh với giá 12 triệu bảng cộng thêm các khoản thêm vào.

Vụ chuyển nhượng này sẽ đưa anh tái hợp với cựu đồng đội Steven Gerrard, người hiện là HLV của Al-Ettifaq, và có thể giúp Jordan Henderson kiếm được 700.000 bảng mỗi tuần. Anh sẽ trở thành cầu thủ Anh nổi tiếng nhất gia nhập một đội bóng Saudi Pro League, và Henderson đã nhận được nhiều chỉ trích vì việc chuyển đến đây.

Anh đã không được triệu tập vào đội hình khi Liverpool đánh bại Karlsruher 4-2 trong trận giao hữu tại Đức vào thứ Tư và việc anh rời đi đặt ra câu hỏi về việc ai sẽ thay thế anh làm đội trưởng. Dưới đây là năm ứng cử viên cho vị trí này.

Virgil van Dijk

5 cầu thủ của Liverpool có thể thay thế Jordan Henderson làm đội trưởng, dự đoán lớn được hé lộ - 2

Bản hợp đồng mới Dominik Szoboszlai đã ám chỉ rằng Van Dijk có thể là đội trưởng mới của Liverpool sau khi anh ấy đeo băng đội trưởng trong trận giao hữu với Karlsruher.

Sau khi hậu vệ người Hà Lan bình luận về một bài đăng của Szoboszlai, tiền vệ này đã trả lời bằng một biểu tượng chứa chữ C – viết tắt của từ “captain”. Van Dijk cũng là đội trưởng của đội tuyển quốc gia và luôn được ra sân nếu không bị chấn thương, điều này làm tăng khả năng anh trở thành người thay thế cho Henderson.

Mohamed Salah

5 cầu thủ của Liverpool có thể thay thế Jordan Henderson làm đội trưởng, dự đoán lớn được hé lộ - 3

Một huyền thoại đích thực của Liverpool, Salah đã trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử của Liverpool tại Ngoại hạng Anh, và anh cũng có thể là một ứng viên mạnh mẽ cho vị trí đội trưởng kế nhiệm Jordan Henderson.

Salah cũng là đội trưởng của đội tuyển quốc gia và anh đã bày tỏ mong muốn được đeo băng đội trưởng cho Liverpool từ trước đó. Vào năm 2020, anh đã bày tỏ sự “thất vọng” khi Jurgen Klopp không chọn anh làm đội trưởng trong trận đấu Champions League với Midtjylland. Nhưng liệu “Vua Ai Cập” có được bổ nhiệm vào vị trí này trong mùa giải tới không?

Trent Alexander-Arnold

5 cầu thủ của Liverpool có thể thay thế Jordan Henderson làm đội trưởng, dự đoán lớn được hé lộ - 4

Khi Salah không được bổ nhiệm làm đội trưởng trong trận đấu Champions League đó, băng đội trưởng đã được trao cho cầu thủ trưởng thành từ địa phương – Trent Alexander-Arnold.

Tại tuổi 24, anh đã được bầu làm đội trưởng của Liverpool từ năm 2021 sau cuộc bỏ phiếu của đội và có thể nhận thêm trách nhiệm khi Henderson ra đi. Alexander-Arnold cũng từng thừa nhận rằng trở thành “người lãnh đạo là điều mà anh muốn thực hiện.”

Alisson

5 cầu thủ của Liverpool có thể thay thế Jordan Henderson làm đội trưởng, dự đoán lớn được hé lộ - 5

Là một nhân vật được kính trọng rất nhiều trong phòng thay đồ, Alisson cũng là thành viên của “nhóm đội trưởng” của Liverpool và sẽ là một lựa chọn phổ biến cho vị trí đội trưởng mới.

Anh đã từng làm đội trưởng cho Liverpool trong trận đấu Champions League với Porto năm 2021 và nói rằng đó là một “vinh dự” khi các đồng đội bầu chọn anh làm việc đó. “Các cầu thủ đã bỏ phiếu cho việc này – cho việc bổ sung các đội trưởng khác. Đối với tôi, đó là một niềm vui, một vinh dự khi được làm đội trưởng của đội bóng này,” anh nói.

Andy Robertson

5 cầu thủ của Liverpool có thể thay thế Jordan Henderson làm đội trưởng, dự đoán lớn được hé lộ - 6

Cầu thủ khác làm đội trưởng cho đội tuyển quốc gia, Robertson cũng có thể thay thế Henderson làm đội trưởng mới của Liverpool.

Hậu vệ cánh trái này là một trong những thành viên có tiếng nói nhất trong đội và vào tháng 3, anh đã thừa nhận rằng anh cảm thấy “thoải mái” khi làm đội trưởng sau năm năm dẫn dắt Đội tuyển Scotland. “Tôi cảm thấy đã ổn với vai trò này. Tôi cảm thấy thoải mái. Tôi yêu việc làm đội trưởng. Tôi biết khi nào nên nói với các cầu thủ và khi nào họ cần được an ủi, khi nào nhân viên cần được an ủi. Tôi sẽ luôn ở đó cho mọi người.”

Nguồn biên soạn: https://www.mirror.co.uk/sport/football/news/liverpool-henderson-vandijk-salah-robertson-30517761