Ai sẽ là đội trưởng tiếp theo của Barcelona? Ronald Araujo xem xét tham gia thay thế Sergio Busquets

Barcelona sẽ phải chọn một người đại diện mới làm đội trưởng cho mùa giải 2023-2024, vì Sergio Busquets đã rời khỏi đội và Ronald Araujo tin rằng anh nên được xem xét.

Ai sẽ là đội trưởng tiếp theo của Barcelona? Ronald Araujo xem xét tham gia thay thế Sergio Busquets

Đội bóng Blaugrana đã chuyển chiếc băng đeo cánh tay đội trưởng giữa một số ngôi sao quê hương đã trở thành huyền thoại trong thời gian gần đây, như Carles Puyol, Xavi, Andres Iniesta, Lionel Messi, Gerard Pique và Busquets. Người cuối cùng đã rời đi và gia nhập Inter Miami dưới dạng cầu thủ tự do, nơi anh ấy sẽ tái hợp với Messi , và một thủ lĩnh trên sân khác được yêu cầu phải đến Camp Nou.

Sergi Roberto, một cầu thủ La Masia đã phục vụ đội lâu năm, được kỳ vọng sẽ được chọn, nhưng hậu vệ người Uruguay Araujo đã nói khi được hỏi về khả năng trở thành ứng cử viên đội trưởng: “Tôi tự hào về cơ hội trở thành đội trưởng Barcelona, nhưng điều đó không phải do tôi quyết định. Chúng ta phải tôn trọng những cầu thủ đã ở đây lâu hơn. Tôi xem mình là một lãnh đạo bẩm sinh, dù có đeo băng đeo cánh tay hay không, và điều đó sẽ tiếp tục trong suốt sự nghiệp của tôi. Tôi cảm thấy quan trọng và tôi nghĩ rằng đã thấy điều đó trong năm ngoái. Tôi phải duy trì điều đó và giúp đội. Chúng ta phải có mùa giải tốt hơn so với năm ngoái.”

Araujo đã gia nhập Barcelona từ năm 2018, có 113 lần ra sân trong các trận đấu chính thức cho câu lạc bộ và sẽ có một đối tác trung vệ mới mùa giải tới khi Inigo Martinez gia nhập hàng ngũ tại Catalunya. Araujo nói về việc chuyển nhượng mùa hè này:

“Anh ấy là một cầu thủ xuất sắc, chúng ta đã biết điều đó. Anh ấy chưa thể tập luyện cùng chúng tôi nhưng sẽ sớm thôi. Tôi rất vui khi lại tham gia một kỳ tập huấn nữa. Chúng ta có một đội hình đẹp. Có những cầu thủ quan trọng đang gia nhập và sẽ đóng góp nhiều điều, và chúng tôi tin rằng có thể thi đấu tốt ở tất cả các giải đấu.”

Ai sẽ là đội trưởng tiếp theo của Barcelona? Ronald Araujo xem xét tham gia thay thế Sergio Busquets - 2

Tiếp đó, Barca đã bỏ lỡ cơ hội tái ký hợp đồng với Messi trong kỳ chuyển nhượng hiện tại, khi anh chuyển sang MLS, nhưng họ đã chiêu mộ Martinez và ngôi sao cũ của Manchester City, Ilkay Gundogan – với hứa hẹn sẽ còn có thêm các thương vụ khác, mặc dù không chắc chắn về tài chính vẫn đang là vấn đề chủ yếu tại Camp Nou.

Nguồn biên soạn: https://www.goal.com/en-gb/news/who-next-barcelona-captain-ronald-araujo-succeed-sergio-busquets/blt6069d8ef332b4827