Ansu Fati đến Premier League? Đề nghị 50 triệu euro từ CLB Anh

Có tin đồn rằng Ansu Fati đang là mục tiêu của một câu lạc bộ Premier League với mức đề nghị 50 triệu euro, trong bối cảnh liên quan đến việc anh rời Barcelona.

Ansu Fati đến Premier League? Đề nghị 50 triệu euro từ CLB Anh

Fati đã được liên kết với việc rời Barcelona vào mùa hè do câu lạc bộ Tây Ban Nha được cho là thiếu tiền. Bây giờ, trang Sport cho biết đội bóng người Catalan sẽ nhận được một đề nghị trị giá 50 triệu euro (khoảng 43,1 triệu bảng / 54,8 triệu đô la Mỹ) từ một đội Premier League không tiết lộ tên.

Mặc dù vừa kích hoạt một “cò tay kinh tế” khác gần đây, Barca dường như vẫn cần tăng tiền để đăng ký cầu thủ cho mùa giải mới. Hơn nữa, huấn luyện viên Xavi đã từ chối loại trừ khả năng Fati sẽ chuyển đi trong mùa hè, anh này đã ghi 10 bàn và thực hiện 4 đường kiến tạo trong tất cả các giải đấu mùa trước. Tuy nhiên, anh chỉ được ra sân từ đầu 14 lần trong tổng cộng 51 trận.

Trước trận đấu La Liga trước Getafe vào Chủ Nhật, Xavi nói: “Tôi không hiểu khi bạn nói tôi không thuyết phục lắm [về vấn đề này]. Cho đến khi cửa chuyển nhượng đóng [có thể xảy ra bất cứ điều gì]. Tôi vui vẻ với anh ấy, anh ấy là di sản của câu lạc bộ này. Tôi không biết phải nói như thế nào. Thị trường sẽ quyết định, và cho đến ngày 31 tháng 8. Tôi không thể nói anh ấy sẽ ở lại vì có thể anh ấy sẽ không. Nhưng tôi vui vẻ với anh ấy: anh ấy là cầu thủ cho hiện tại và tương lai.”

Thêm vào đó, sản phẩm từ học viện Ansu, hợp đồng của anh hết hạn vào năm 2027 và đã bị liên kết với Arsenal, không phải là cầu thủ duy nhất mà Barca đang cố gắng thanh lý. Họ cũng được cho là đang lắng nghe đề nghị về tiền đạo cánh Raphinha. Thú vị là cha của Ansu, Bori Fati, đã khuyên chàng trẻ rời câu lạc bộ trong mùa hè này sau khi nói rằng anh xứng đáng được đá nhiều hơn.

Tiếp đến Barcelona sẽ bắt đầu chiến dịch giải đấu của họ bằng trận đấu xa nhà với Getafe vào Chủ Nhật. Chưa rõ liệu Fati sẽ tham gia trong trận đấu này hay không.

Nguồn biên soạn: https://www.goal.com/en-gb/news/ansu-fati-premier-league-barcelona-50m-bid-english-club/blt6fcc58dbf865ae67