Áo đấu cho Ranieri: AS Roma tặng quà huấn luyện viên người Roma

CLB AS Roma đã tặng quà cho huấn luyện viên từng gần đạt được chức vô địch cùng đội Giallorossi và hiện đang dẫn dắt Cagliari.

Áo đấu cho Ranieri: AS Roma tặng quà huấn luyện viên người Roma

Niềm đam mê bóng đá của Claudio Ranieri là điều ai cũng biết: anh là một tín đồ Roma thực thụ và mãi mãi. CLB giallorosso đã tặng quà cho huấn luyện viên người Testaccio trong trận đấu giao hữu giữa Cagliari – đội bóng hiện tại của Ranieri – và đội trẻ Roma.

Diễn biến trận đấu

Đội U19 Roma đã đối đầu giao hữu với Cagliari, đội mà Ranieri đã giúp trở lại Serie A và đang chuẩn bị cho mùa giải trong hạng đấu cao nhất. Trận đấu kết thúc với chiến thắng 4-1 cho đội bóng đảo ngọc, với các bàn thắng của Pereira, Lella, Oristanio và Azzi. Bàn danh dự của đội giallorossi do Vetkal ghi.

Roma tri ân Ranieri

Sau trận đấu, Roma đã tặng Claudio Ranieri một chiếc áo đấu của đội với họ tên của ông và số 2, số mà Ranieri đã mặc trong trận ra mắt chính thức đầu tiên tại Serie A với Roma. Đây là lời nhắn của Roma: “Sau trận giao hữu hôm qua giữa đội trẻ của chúng tôi và đội một của Cagliari, một chiếc áo của Roma đã được trao tặng cho Claudio Ranieri. Đó là số 2, giống như số ông mặc trong trận ra mắt giallorossi chính thức. Chúc may mắn cho mùa giải, HLV!”.

Áo đấu cho Ranieri: AS Roma tặng quà huấn luyện viên người Roma - 2

Ranieri và Roma

Tình yêu của Ranieri dành cho Roma là vô bờ. Là cầu thủ, Ranieri đã lớn lên từ học viện Giallorossi và ra mắt đội một vào năm 1973, thi đấu 6 trận trước khi chuyển đến CLB khác. Là huấn luyện viên, Ranieri đã dẫn dắt Roma trong hai giai đoạn. Lần đầu tiên từ năm 2009 đến 2011, gần như giành được chức vô địch nhưng thua trong trận đấu cuối cùng trước Inter của Mourinho – đội đã giành cú ăn ba. Lần thứ hai vào năm 2019, ông dẫn dắt đội khi Di Francesco bị sa thải.

Nguồn biên soạn: https://www.romatoday.it/sport/calcio/roma-omaggio-maglia-claudio-ranieri.html