Arsene Wenger dành lời khuyên cho Bukayo Saka về lần gặp đầu tiên

Huấn luyện viên huyền thoại của Arsenal, Arsene Wenger, đã có một cuộc gặp mặt ấm áp với cầu thủ Bukayo Saka vào tháng 12 năm trước và những gì được nói trong phòng thay đồ đã được tiết lộ.

Arsene Wenger dành lời khuyên cho Bukayo Saka về lần gặp đầu tiên

Phó Chủ tịch điều hành Arsenal, Tim Lewis, đã tiết lộ nội dung cuộc trò chuyện giữa Arsene Wenger và Bukayo Saka sau cuộc gặp đầu tiên của họ vào năm trước.

Sau khi rời Emirates suốt bốn năm kể từ khi kết thúc thời kỳ dẫn dắt Arsenal kéo dài 22 năm, Wenger đã trở lại phía bắc London lần đầu tiên vào ngày Boxing của năm trước để chứng kiến trận đấu giữa Arsenal và West Ham. Dưới sự theo dõi của HLV người Pháp, đội chủ nhà đã đánh bại West Ham với tỷ số 3-1.

Sau khi trận đấu kết thúc, Wenger đã được mời xuống phòng thay đồ để trò chuyện với cầu thủ cũ của ông và người quản lý hiện tại của Arsenal, Mikel Arteta, cùng các cầu thủ. Một ngôi sao của Arsenal cực kỳ háo hức được gặp nhà vô địch Premier League ba lần này là Saka.

Tuyển thủ người Anh trước đó đã mong muốn được gặp Wenger, con đường của họ chưa bao giờ gặp nhau khi Saka còn là một phần của học viện Arsenal.

Gần đến lúc gặp Wenger tại Emirates, Saka tiết lộ: “Một trong những điều hối tiếc lớn nhất của tôi, tôi không hối hận, nhưng điều mà tôi không thể làm được, đó là gặp Arsene Wenger.”

Phó Chủ tịch Arsenal, Lewis, đã tiết lộ cách cuộc gặp diễn ra. “Thật tuyệt khi đưa Arsene xuống phòng thay đồ,” Lewis nói với The Telegraph.

“Bukayo [Saka] không quen biết ông ta nhưng anh ấy gọi ông ta là ‘boss’ ngay lập tức. Anh ấy hỏi: ‘Boss, làm thế nào để tôi cải thiện?’ – Arsene nói một cách hài hước rằng: ‘Tôi nghĩ bạn nên sử dụng chân phải nhiều hơn’.”

Arsene Wenger dành lời khuyên cho Bukayo Saka về lần gặp đầu tiên - 2

Saka từng được kỳ vọng là một trong những tài năng triển vọng nhất của học viện Arsenal trong thời kỳ Wenger còn tại chiếc ghế nóng, nhưng anh không ra mắt đội một cho Arsenal cho đến khi Unai Emery đảm nhận vai trò HLV sau khi Wenger ra đi.

Cầu thủ 21 tuổi không phải là cầu thủ Arsenal duy nhất Wenger đã trò chuyện cùng vào tháng 12 năm trước. Đội trưởng của Arsenal và cựu cầu thủ Real Madrid, Martin Odegaard, cũng đã có cơ hội trò chuyện với biểu tượng của Arsenal.

Wenger thừa nhận: “Khá khó khăn khi cố thuyết phục Odegaard đến Arsenal… Tôi đã nói chuyện với anh ấy khi anh ấy mới 15 tuổi.”

“Sau trận đấu vào ngày Boxing Day, tôi đã nói chuyện với anh ấy về vấn đề này. May mắn thay, anh ấy đang ở đây. Anh ấy thực sự giống như một Cesc Fabregas trẻ. Tôi nghĩ anh ấy đã phát triển thành một cầu thủ hoàn hảo.”

Arteta từ lâu đã lên tiếng về mong muốn có Wenger gần gũi hơn với đội một tại Arsenal, nhưng cho đến nay, cựu HLV của Arsenal vẫn tiếp tục giữ khoảng cách hợp lý với diễn biến tại Emirates. Ông không được nhìn thấy trong bất kỳ trận đấu nào kể từ ngày Boxing Day, nhưng gần đây ông đã thừa nhận rằng ông tin rằng đội cũ của ông sẽ vô địch mùa giải kế tiếp.

Nguồn biên soạn: https://www.mirror.co.uk/sport/football/news/arsenal-arsene-wenger-saka-advice-30519096