Azpilicueta rời khỏi Chelsea sau 11 năm, gia nhập Atletico

Cesar Azpilicueta, đội trưởng Chelsea, đã chuyển đến Atletico Madrid theo dạng chuyển nhượng tự do, chấm dứt sự gắn bó 11 năm tại Stamford Bridge.

Azpilicueta rời Chelsea theo đồng thuận chung khi còn một năm hợp đồng.

Azpilicueta rời khỏi Chelsea sau 11 năm, gia nhập Atletico

“Caesar để lại dấu ấn vĩnh cửu tại Chelsea, như một chiến binh, như một nhà vô địch và như một huyền thoại trung thành của Chelsea,” Todd Boehly, chủ tịch Chelsea, và Behdad Eghbali, chủ sở hữu chung, nói trên trang web của câu lạc bộ.

“Anh đã thiết lập các tiêu chuẩn tại câu lạc bộ trong hơn một thập kỷ và đã chứng minh cho mọi người điều gì cần phải làm hàng ngày để đạt được thành công.

“Các huấn luyện viên và đồng đội cũ và hiện tại đã tin tưởng anh làm mẫu mực đối với vai trò đội trưởng. Anh đã làm điều đó hoàn hảo trên sân và ngoài sân, điều mà chúng tôi biết ơn. Vì điều đó và nhiều hơn thế nữa, Caesar luôn được chào đón trở lại Stamford Bridge.”

Huấn luyện viên trưởng của Atletico, Diego Simeone, đã cố gắng nhưng không thành công trong việc ký hợp đồng với cựu đội trưởng Chelsea trong các kỳ chuyển nhượng trước đó.

Azpilicueta cũng từng là mục tiêu của Barcelona vào mùa hè năm ngoái, nhưng anh đã quyết định gia hạn hợp đồng với Chelsea.

Trong 11 mùa giải tại Stamford Bridge, anh đã ra sân 508 lần, trong đó có 32 trận trong mùa giải vừa qua. Anh đã giành được tất cả các danh hiệu có thể tại Chelsea, bao gồm hai chức vô địch Premier League và Champions League.

Atletico cũng thông báo đã ký hợp đồng mua đứt hậu vệ Alvaro Mourino từ Racing Club.

Nguồn biên soạn: ESPN