Barca bỏ ra số tiền lớn để chấm dứt hợp đồng với Samuel Umtiti

Barcelona đã xác nhận chấm dứt hợp đồng sớm với trung vệ Samuel Umtiti và phải trả 7.5 triệu euro để đạt được mục tiêu này.

Vào năm 2016, Barcelona chi ra 25 triệu bảng để ký hợp đồng với trung vệ Samuel Umtiti từ Lyon. Trong hai mùa giải đầu tiên tại sân Camp Nou, cầu thủ người Pháp đã thi đấu tốt, thường xuyên ra sân hơn 40 trận mỗi mùa. Tuy nhiên, sau đó, Umtiti liên tục gặp chấn thương và phải ngừng thi đấu.

Khi trở lại sau chấn thương, Umtiti đã mất đi phong độ. Mùa giải trước đó, anh đã được cho mượn tới Lecce ở Italia mà không có điều khoản mua đứt. Anh ra sân 25 trận cho đội bóng Italia trong mùa giải 2022/23.

Barca bỏ ra số tiền lớn để chấm dứt hợp đồng với Samuel Umtiti

Sau khi kết thúc thời hạn cho mượn, Samuel Umtiti đã trở lại Barcelona. HLV Xavi không có kế hoạch sử dụng trung vệ này và Barcelona không muốn tiếp tục trả lương cho anh. Mới đây, Barcelona đã xác nhận chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với Umtiti. Thông báo của họ cho biết:

“CLB và Samuel Umtiti đã đồng ý chấm dứt hợp đồng trước thời hạn vào mùa giải 2025/26. Cầu thủ người Pháp đã ra sân 25 trận ở Serie A cho Lecce trong mùa trước. Barcelona xin chúc Umtiti những điều tốt đẹp nhất và thành công trong tương lai”.

Theo báo Mundo Deportivo, Barcelona đã phải trả 7.5 triệu euro để chấm dứt hợp đồng với Umtiti. Ban đầu, trung vệ người Pháp yêu cầu Barcelona bồi thường 15 triệu euro cho ba năm còn lại trong hợp đồng nếu muốn anh rời đi. Sau những cuộc đàm phán căng thẳng, hai bên đã đồng ý rằng Umtiti sẽ nhận 7.5 triệu euro tiền bồi thường.

Hiện tại, Umtiti vẫn được nhiều đội bóng săn đón sau khi trở thành cầu thủ tự do và anh có thể trở lại Pháp để thi đấu. Sau việc chấm dứt hợp đồng với Umtiti, Barcelona sẽ tìm cách thanh lý thêm Clement Lenglet. Trung vệ này đã được cho mượn tới Tottenham trong mùa giải vừa qua.

Nguồn biên tập: Theo Thể Thao & Văn Hóa