Barca vẫn chưa thể đăng ký Ilkay Gundogan làm tân binh

Barcelona (Barca) đang gặp khó khăn về tài chính, gây khó khăn trong việc đăng ký cầu thủ mới và đội bóng này chưa thể đăng ký tiền vệ Ilkay Gundogan.

Barca đã cố gắng mọi cách để giải quyết vấn đề tài chính. Trong kỳ chuyển nhượng mùa hè vừa qua, hai cầu thủ quan trọng là Jordi Alba và Busquets đã phải rời sân Camp Nou. Tuy nhiên, tình hình tài chính khó khăn vẫn chưa được giải quyết đối với đội bóng Catalan.

Hiện tại, Barca chỉ đã đăng ký thành công 13 cầu thủ cho mùa giải sắp tới. Con số này còn ít hơn yêu cầu tối thiểu của La Liga. Nếu không thể giải quyết vấn đề tài chính, Barca sẽ không đủ điều kiện tham gia mùa giải tới.

Barca vẫn chưa thể đăng ký Ilkay Gundogan làm tân binh

Cầu thủ mới gia nhập Barca, Ilkay Gundogan, cũng không được đăng ký tham gia La Liga cho mùa giải 2023/2024. Barcelona cũng không thể mua thêm cầu thủ khác nếu không giải quyết được vấn đề tài chính hiện tại.

Những cầu thủ đã được Barca đăng ký thành công bao gồm: Marc-Andre ter Stegen, Jules Kounde, Eric Garcia, Christensen, Pedri, Gavi, Kessie, Frenkie de Jong, Ferran Torres, Ansu Fati, Robert Lewandowski, Ousmane Dembele và Raphinha.

Tờ báo AS còn nhận định rằng tình hình tài chính khó khăn hiện tại của Barca có thể ảnh hưởng đến tương lai của các cầu thủ. Điều này có thể khiến Barca buộc phải bán thêm nhiều cầu thủ khác để cân nhắc lại cấu trúc tài chính.

Gần đây, Barca đã bán Samuel Umtiti. Tuy nhiên, đội bóng Catalan đã phải chi số tiền lớn để chuyển nhượng hậu vệ người Pháp này. Trong trường hợp xấu nhất, Frenkie de Jong có thể trở thành “vật tế thần” và phải bị bán đi để cứu CLB.

Nguồn biên soạn: Theo Thể Thao & Văn Hóa