Barcelona chiêu mộ tiền đạo Vitor Roque 18 tuổi từ Brazil với hợp đồng 40 triệu Euro

Barcelona vừa xác nhận đã chiêu mộ tiền đạo Vitor Roque từ Athletico-PR với mức phí khoảng 40 triệu Euro (44 triệu đô la).

ESPN đưa tin tuần trước rằng Barca đã đạt được thỏa thuận với CLB Brazil và Roque, 18 tuổi, đã ký hợp đồng với CLB Catalan cho đến cuối mùa 2030-2031, mặc dù chưa quyết định khi nào anh sẽ tham gia cùng các đồng đội mới.

Mệnh giá phá vỡ hợp đồng của Roque được đặt là 500 triệu Euro.

Chủ tịch Barca Joan Laporta cho biết theo kế hoạch, do hạn chế tài chính của CLB trong mùa hè này là để Roque tham gia vào tháng 1 hoặc mùa hè tới, trong khi vẫn ở lại Athletico trong thời gian này.

Tuy nhiên, với thị trường chuyển nhượng mở đến ngày 1 tháng 9 và Barca vẫn muốn thanh lý cầu thủ để đầu tư vào đội hình ở những vị trí khác, việc đưa thỏa thuận này lên trước cũng không bị loại trừ nếu có thể.

Barcelona chiêu mộ tiền đạo Vitor Roque 18 tuổi từ Brazil với hợp đồng 40 triệu Euro

Roque trở thành tân binh thứ ba của Barca trong mùa hè này sau sự ra đi của Ilkay Gundogan và Inigo Martinez, cả hai đều là cầu thủ tự do sau khi hết hạn hợp đồng với Manchester City và Athletic Club.

Với việc Robert Lewandowski sắp tròn 35 tuổi vào tháng 8, Barca đã tìm một người dự bị và người kế tục tiềm năng cho tiền đạo người Ba Lan. Đây là một trong những ưu tiên của họ trong mùa hè này.

ESPN đưa tin vào tháng 6 rằng Roque đã trở thành mục tiêu hàng đầu của Barca. Các cuộc đàm phán do Giám đốc thể thao Deco dẫn đầu đã nhanh chóng được tiến triển sau đó.

Roque đã thu hút sự chú ý của Barca sau khi tỏa sáng cho đội trẻ của Athletico và đội tuyển trẻ Brazil. Anh đã giúp đội bóng của mình tiến vào trận chung kết Copa Libertadores mùa trước và gần đây đã có trận đấu đầu tiên cho đội tuyển quốc gia.

Trong 65 trận ra sân cho Athletico, cậu bé này đã ghi được 22 bàn thắng, trong đó có 6 bàn trong 6 trận gần đây nhất.

“Những bàn thắng,” Laporta nói với Mundo Deportivo vào thứ Ba khi được hỏi về những gì Barca có thể mong đợi từ Roque.

“Anh ấy có phong cách riêng. Không thể so sánh anh ấy với [các tiền đạo Brazil đã nghỉ] Ronaldo hay Romario. Anh ấy là người có khả năng ghi bàn với cả hai chân bên trong vòng cấm.

“Anh ấy khác với những gì chúng ta đã từng có ở đây trước đây. Nếu phải so sánh anh ấy với ai đó, thì đó là Ronaldo, người đã là một thế lực tự nhiên với chúng tôi. [Roque] có tiềm năng lớn, còn trẻ, mạnh mẽ và người Brazil.”

Nguồn biên soạn: ESPN