Barcelona cho Las Palmas mượn Julian Araujo – Nguồn tin

Hậu vệ Barcelona Julian Araujo chuẩn bị gia nhập câu lạc bộ LaLiga Las Palmas theo dạng cho mượn trong mùa giải tới, các nguồn tin thân cận với các cuộc đàm phán đã xác nhận với ESPN.

Cầu thủ quốc tịch Mexico sẽ bay đến quần đảo Canary trong tuần này để hoàn tất thương vụ, tuy nhiên thỏa thuận không bao gồm điều khoản tùy chọn thực hiện thỏa thuận vĩnh viễn.

Araujo, 21 tuổi, đã gia nhập Barca từ LA Galaxy mùa trước, nhưng không thể ra sân thi đấu chính thức cho câu lạc bộ vì bản hợp đồng của anh đã được hoàn tất ngoài kỳ chuyển nhượng.

Kể từ tháng 2, anh đã tập luyện cùng với đội một và tham gia trận giao hữu với Vissel Kobe vào đầu tháng 6, thời điểm HLV Xavi Hernandez có thể đánh giá kỹ năng của anh.

Barcelona cho Las Palmas mượn Julian Araujo - Nguồn tin

Nguồn tin cho biết Barca đã quyết định cho anh phát triển bằng cách cho mượn tại một câu lạc bộ Tây Ban Nha trong mùa giải này, giúp anh có thêm cơ hội ra sân thường xuyên và thích nghi với LaLiga.

Las Palmas, do cựu HLV Barca B Garcia Pimienta dẫn dắt, đã trở lại hạng đấu hàng đầu của Tây Ban Nha mùa trước sau khi đứng thứ hai tại Segunda Division, đứng sau Granada.

Việc Araujo gia nhập Barca đã thu hút sự chú ý vào tháng 1 vì việc đăng ký thỏa thuận đã trễ hạn đến ngày 31 tháng 1 một cách chóng vánh.

Tuy nhiên, Barcelona vẫn hoàn tất việc chuyển nhượng, đưa anh đến câu lạc bộ vào tháng 2, cho phép anh tập luyện cùng đội và thích nghi với môi trường mới.

Julian Araujo sinh ra tại California, đã thi đấu hơn 100 trận cho Galaxy trong MLS và trước đó đã được triệu tập vào đội tuyển Mỹ ở cấp độ trẻ và đội tuyển quốc gia. Tuy nhiên, vào năm 2021, anh đã chọn chơi cho đội tuyển Mexico, quê hương của cha mẹ anh.

Anh đã thi đấu 10 trận cho đội tuyển Mexico và là thành viên của đội vô địch Gold Cup vào mùa hè này, tuy nhiên, anh không được sử dụng trong trận chung kết gặp Panama.

Nguồn biên soạn: https://www.espn.com/soccer/story/_/id/38109871/barcelona-loan-julian-araujo-las-palmas-sources