Barcelona nhận thêm 120 triệu euro để đăng ký cầu thủ và ký hợp đồng

Barcelona hy vọng sẽ có tất cả cầu thủ được đăng ký cho trận đầu tiên của mùa giải LaLiga gặp Getafe vào Chủ Nhật sau khi thông báo việc bán 29,5% cổ phần của Barca Vision cho các công ty LIBERO Football Finance AG và NIPA Capital B.V. với giá 120 triệu euro (131,9 triệu đô la Mỹ), nguồn tin đã cho biết với ESPN.

Cùng nguồn tin đó, ESPN cho hay nhờ thỏa thuận này, câu lạc bộ Catalan sẽ có một số tiền để tăng cường đội hình và đáp ứng mong muốn của huấn luyện viên Xavi Hernandez, người tiếp tục yêu cầu sự xuất hiện của một hậu vệ phải mới và một tiền vệ ghi bàn.

Barca Vision là nền tảng của câu lạc bộ để đặt tất cả nội dung kỹ thuật số liên quan đến Web3 và blockchain bao gồm NFTs và thế giới ảo (metaverse), đây là một phần của chiến lược của câu lạc bộ để xây dựng Espai Barça kỹ thuật số.

Cổ phần của Barca Vision đã được bán cho các nhà đầu tư mới tương ứng với Socios.com và Orpheus Media, những người đã mua 24,5% cổ phần của Barca Vision với giá 100 triệu euro mỗi phần, tương ứng.

Khoản tiền gần đây được bổ sung vào từ việc thu về 12,5 triệu euro từ việc Franck Kessié chuyển đến Al Ahli và sự ra đi sắp tới của Ousmane Dembélé đến Paris Saint-Germain với giao dịch trị giá 50 triệu euro, điều này nên đảm bảo Barca có thể đăng ký tất cả cầu thủ.

Barca đã thực hiện bốn ký kết hợp đồng trong mùa hè sau sự tham gia của Ilkay Gundogan, Inigo Martínez, Oriol Romeu và Vitor Roque, tuy nhiên Roque sẽ không gia nhập cho đến tháng Giêng.

Barcelona nhận thêm 120 triệu euro để đăng ký cầu thủ và ký hợp đồng

Câu lạc bộ Catalan phải đăng ký lại hợp đồng mới của các cầu thủ hiện có như Ronald Araújo, Inaki Pena, Marcos Alonso và Sergi Roberto.

Barca cũng đang trong giai đoạn thương lượng tiến xa với hậu vệ trái Alejandro Balde và tiền đạo cánh Lamine Yamal để ký kết hợp đồng mới, hợp đồng của họ sẽ kết thúc vào tháng 6 năm 2024.

Barca đã kích hoạt nhiều cách để tài trợ tài chính cho việc đăng ký cầu thủ vào mùa hè vừa qua.

LaLiga đã phê duyệt kế hoạch khả thi tài chính hai năm của Barcelona vào tháng Sáu.

“Chúng tôi đã rời bệnh viện và đang thích nghi với cuộc sống bình thường,” chủ tịch Barca Joan Laporta nói hồi đầu tháng này khi được hỏi về tình hình tài chính của câu lạc bộ. “Câu lạc bộ hiện tại tốt hơn hai năm trước.”

Barca cũng thông báo vào thứ Sáu rằng họ đã đạt được thỏa thuận kết hợp kinh doanh với công ty Mountain & Co. I. Acquisition Corporation, tùy thuộc vào sự phê duyệt từ các thành viên của Barca và cổ đông của công ty.

Theo thỏa thuận này, Barca sẽ hợp nhất các đơn vị Barca Vision kỹ thuật số và nội dung âm thanh truyền hình dưới thương hiệu “Barca Media.”

“FC Barcelona kỳ vọng rằng Barça Media sẽ trở thành một nguồn thu quan trọng cho câu lạc bộ với giá trị doanh nghiệp dự kiến khoảng 1 tỷ đô la Mỹ (tương đương 910 triệu euro),” câu lạc bộ cho biết trong một thông cáo.

Nguồn biên soạn: https://www.espn.com/soccer/story/_/id/38171546/barcelona-receive-120m-boost-register-players-signings