Barcelona quyết tâm vượt qua chấn thương của ngôi sao 100 triệu euro

Trải qua một giai đoạn chuyển đổi trong nhiều năm, một trong những tia sáng cho Barcelona là Pedri Gonzalez. Ở tuổi 20, anh đã tỏ ra như một cựu binh trưởng thành hơn tuổi của mình.

Barcelona quyết tâm vượt qua chấn thương của ngôi sao 100 triệu euro

Tuy nhiên, chấn thương thường xuyên đã cản trở tài năng của anh để tỏa sáng trên sân đều đặn. Mùa giải vất vả mà anh phải trải qua vào 2020-21 đã có những hậu quả lâu dài đối với thể chất của anh cho đến ngày nay, khi ngoài việc thi đấu 52 trận chính thức với Barcelona, anh còn tham dự Euro và Olympic Tokyo khi mới 18 tuổi.

Với mùa giải trước của anh cũng kết thúc trong quá trình phục hồi, Diario AS đã đưa tin rằng cầu thủ đảo Canary đã hồi phục hoàn toàn và được coi là tài sản không thể thiếu cho Barcelona và Đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha. Blaugranes coi anh là một trong những gương mặt của đội bóng và không muốn lặp lại những sai lầm mà họ đã gây ra với anh.

Toát lên một khí thế tích cực khi tập luyện cùng các đồng đội của mình trong quá trình chuẩn bị  trước thềm mùa giải mới, sự trở lại của anh không thể phủ nhận là một chiến thắng cho cả câu lạc bộ và quốc gia.

Mùa giải của Pedri đã bị chấm dứt đột ngột khi anh tái phát chấn thương sau khi giành chức vô địch La Liga trước Espanyol tại Cornella. Do đã vô địch, Xavi đưa ra quyết định không vội vàng cho anh trở lại. Do đó, cầu thủ đảo Canary đã dành cả mùa hè để hồi phục và việc Barcelona khăng khăng với FEF rằng cầu thủ này cần được nghỉ ngơi đã khiến anh ấy bỏ lỡ Nations League.

Chỉ trong hai mùa giải, Pedri đã bỏ lỡ 48 trận và nghỉ thi đấu 307 ngày do chấn thương cơ ở cả hai chân, điều này là quá sức cho một cầu thủ trẻ, mặc dù anh đã nhiều lần khẳng định rằng những tai nạn này không liên quan đến gánh nặng của mùa giải đầu tiên.

Cầu thủ trung tâm 20 tuổi này có ý nghĩa đặc biệt trong đội và được xem là cánh tay phải của Xavi, với khả năng diễn giải lối chơi đẹp mắt không ai sánh kịp. Sau sự ra đi của Sergio Busquets, cựu cầu thủ Las Palmas được cho là sẽ phải gánh vác gấp đôi trọng trách của mình.

Bất chấp bản hợp đồng được thực hiện bởi Ramon Planes trong thời đại Bartomeu, anh ấy được Chủ tịch Laporta coi là cầu thủ chủ lực của dự án, và gã khổng lồ xứ Catalan rất muốn nuông chiều sự phát triển thể chất của anh ấy để chấn thương cuối cùng cũng chấm dứt.

Nguồn biên soạn: Barcanewsnetwork