Barcelona thông báo Deco làm Giám đốc thể thao trong hợp đồng 3 năm

Barcelona vừa thông báo chọn cựu cầu thủ quốc tế Bồ Đào Nha, Deco, làm Giám đốc thể thao mới của câu lạc bộ trong một hợp đồng kéo dài ba năm.

Barcelona thông báo Deco làm Giám đốc thể thao trong hợp đồng 3 năm

Vào tháng 5, ESPN đã tiết lộ rằng Deco sẽ thay thế Jordi Cruyff, người đã từ bỏ vị trí tại Barca vào đầu năm nay để tìm kiếm thách thức mới trong sự nghiệp.

Tuy nhiên, Barcelona cho biết Deco cũng sẽ tiếp quản nhiệm vụ của Giám đốc bóng đá Mateu Alemany sau khi kỳ chuyển nhượng kết thúc.

“Deco sẽ đảm nhận vai trò thiết lập triết lý thể thao của câu lạc bộ và xây dựng đội hình cùng với huấn luyện viên, trở thành trưởng phòng bóng đá,” CLB Catalonia cho biết trong một tuyên bố.

“Việc bổ nhiệm anh ấy tuân theo thông tin được công bố vào tháng 5, trong đó Chủ tịch [Joan Laporta] và [Alemany] đã đồng ý giải phóng vị trí của ông Alemany sau khi cửa sổ chuyển nhượng hiện tại kết thúc vào ngày 2 tháng 9.

“Deco và Alemany sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau cho đến khi cửa sổ chuyển nhượng đóng cửa. Trong những tuần tới, CLB sẽ công bố chi tiết về cấu trúc thể thao [mới].”

Trước thông báo vào ngày thứ Tư, Deco đã làm việc trong suốt mùa hè cùng với Alemany và HLV đội một Xavi Hernandez trong việc tuyển mộ cầu thủ.

Sinh ra tại Brazil, các nguồn tin cho biết Barca đánh giá cao kiến thức và mối quan hệ của Deco trong bóng đá Nam Mỹ, một thị trường mà họ muốn khai thác.

Anh ấy đã đóng một vai trò quan trọng trong việc đạt được thỏa thuận chiêu mộ tiền đạo Vitor Roque, người sẽ gia nhập Barca từ Athletico Paranaense vào năm sau.

Nguồn biên soạn: https://www.espn.com/soccer/story/_/id/38201929/barcelona-announce-deco-sporting-director-3-year-deal