Barcelona và Man City đang thảo luận về thỏa thuận cho mượn Cancelo – các nguồn tin

Manchester City và Barcelona đang làm việc để thỏa thuận về việc cho mượn cầu thủ João Cancelo, theo thông tin từ các nguồn tại ESPN.

Các ông lớn bóng đá Tây Ban Nha hi vọng đạt được thỏa thuận để cho mượn Cancelo trong mùa giải tới, với điều kiện buộc phải mua chuyển nhượng vào mùa hè sau đó. Các nguồn tại ESPN cho biết rằng các cuộc đàm phán dự kiến sẽ được nâng lên mức cao hơn trong tuần này.

Manchester City đồng tình để Cancelo ra đi, nhưng họ không muốn chấp nhận một mức phí giảm và sẽ yêu cầu khoảng 60 triệu euro (66 triệu đô la Mỹ) trong điều khoản buộc phải mua.

Cancelo đã bị loại khỏi đội hình cho trận Super Cup gặp Sevilla tại Athens vào thứ Tư. Anh cũng vắng mặt trong chiến thắng 3-0 trước Burnley trong trận khai mạc Premier League của City vào thứ Sáu.

Cầu thủ 29 tuổi, người đã cho mượn sang Bayern Munich trong nửa cuối mùa giải trước, đã tham gia vào đoàn tập trung tại châu Á cho chuyến du đấu mùa hè của câu lạc bộ, nhưng dường như không còn tương lai tại sân Etihad.

Barcelona và Man City đang thảo luận về thỏa thuận cho mượn Cancelo - các nguồn tin

Barcelona rất muốn có Cancelo để bổ sung lực lượng tại vị trí hậu vệ phải. Julián Araujo đã được cho mượn đến Las Palmas, trong khi Sergiño Dest được phép tìm câu lạc bộ mới.

Cancelo, người còn hợp đồng với Manchester City đến năm 2027, cũng nhận được sự quan tâm từ giải VĐQG Saudi Arabia, nhưng các nguồn tại ESPN cho biết ưu tiên của anh là chuyển đến Barcelona.

Trong khi đó, hậu vệ của Manchester City, Rico Lewis, đã ký hợp đồng mới dài hạn, theo thông báo của câu lạc bộ vào thứ Ba.

Với việc đã vào đội hình chính của Pep Guardiola mùa giải trước, cầu thủ 18 tuổi này đã ký hợp đồng 5 năm, giữ anh ấy ở Etihad cho đến năm 2028.

“Đây đã là một năm không thể tin được với tôi và bây giờ là giấc mơ trở thành hiện thực khi ký hợp đồng này,” Lewis nói.

“Là một người hâm mộ của Man City, tôi còn nhớ xem chúng ta giành những danh hiệu khi tôi còn nhỏ và đây là nơi duy nhất mà tôi muốn ở. Biết rằng tôi sẽ ở đây đến năm 2028 thật tuyệt vời và tôi không thể đợi để tiếp tục cống hiến và phát triển.

“Mọi người ở CLB đều thật tuyệt vời, bắt đầu từ lò đào tạo nơi tôi học được rất nhiều điều và tôi rất biết ơn cho tất cả những gì họ đã làm.”

Nguồn biên soạn: https://www.espn.com/soccer/story/_/id/38195453/barcelona-man-city-discussing-joao-cancelo-loan-deal-sources