Bóng đá Anh chưa giải quyết được vấn đề thiếu huấn luyện viên da đen

Chris Ramsey, một cựu huấn luyện viên Premier League da đen, nói với Sky Sports News: “Những gì mà tất cả các cầu thủ Da đen muốn là được đối xử công bằng như bạn bè và đồng nghiệp của chúng ta từ các nhóm khác”; Liên đoàn bóng đá Anh (FA), Liên đoàn bóng đá Anh (EFL) và Premier League phản ứng với báo cáo của Black Footballers Partnership.

Bóng đá Anh chưa giải quyết được vấn đề thiếu huấn luyện viên da đen

Black Footballers Partnership đã cáo buộc bóng đá Anh từ chối giải quyết vấn đề thiếu sự đại diện của huấn luyện viên Da đen trong trò chơi, nói rằng The FA’s Football Leadership Diversity Code đã thất bại.

FLDC được giới thiệu vào năm 2020, nhưng sau ba năm, BFP đã đặt một báo cáo riêng của mình cho thấy các mục tiêu đã bị lỡ lần lượt cho cựu cầu thủ Da đen tiến lên huấn luyện và quản lý bóng đá.

Nghiên cứu của BFP được thực hiện để trùng với kỷ niệm 75 năm HMT Windrush đến Anh, với công nhân từ West Indies đến giúp xây dựng lại cơ sở hạ tầng bị phá hủy sau Chiến tranh Thế giới thứ hai.

Và báo cáo mới cho biết những nỗ lực để đưa thêm cầu thủ Da đen vào các vị trí quan trọng trong bóng đá đã là “quá ít, quá chậm”.

The FA’s Football Leadership Diversity Code đặt mục tiêu cho tất cả các câu lạc bộ bóng đá, trong đó 25% các việc tuyển dụng huấn luyện viên mới và 10% các việc tuyển dụng huấn luyện viên cấp cao là từ nguồn gốc Da đen, châu Á hoặc có hỗn hợp dân tộc.