Bruno Fernandes từ chối thay đổi dù đã được trao băng đội trưởng ở Man Utd

Bruno Fernandes, người đã kế nhiệm Harry Maguire để trở thành đội trưởng của Man United, đã bị chỉ trích vì cách tiếp cận quá nhiệt tình khi thi đấu và được cho là đã thể hiện hành vi diễn kịch và kịch tính vào lúc khác.

Bruno Fernandes từ chối thay đổi dù đã được trao băng đội trưởng ở Man Utd

Tuy nhiên, Bruno Fernandes cho biết anh sẽ không thay đổi cách thể hiện cảm xúc của mình trên sân cỏ – mặc dù đã được bổ nhiệm làm đội trưởng Manchester United. Sau trận thua 0-7 của United trước Liverpool mùa trước, Bruno Fernandes đã bị chỉ trích, với Gary Neville gọi anh là “một sự hỗn loạn” sau khi đề xuất rằng anh đã yêu cầu được thay ra.

Thực tế là Fernandes đã hỏi Ten Hag về vị trí anh nên đá, sau khi đội hình tiền đạo của United thay đổi, và anh tỏ ra rất tức giận trước lời đề nghị và anh muốn rời sân. Sau khi nhận được băng đội trưởng một cách cố định, Fernandes nói rằng anh không có ý định kiềm chế bản năng của mình – bởi vì đó là điều khiến HLV Erik ten Hag của United bổ nhiệm anh từ đầu.

Fernandes nói: “Tôi nghĩ tôi phải giữ nguyên bản thân vì đó là điều đã đưa tôi trở thành đội trưởng ở thời điểm này. Đó là lý do HLV quyết định vì anh ấy thích cách tôi làm việc, cách tôi hành xử, tập luyện và cách tôi thi đấu, vì vậy tôi phải tiếp tục làm những việc giống như vậy. Bạn phải cải tiến kỹ năng của mình từng ngày, nhưng tôi rất hài lòng với những gì mình đã làm và tôi phải giữ mức độ đó.”

Bruno Fernandes từ chối thay đổi dù đã được trao băng đội trưởng ở Man Utd - 2

Fernandes được thông báo về việc được thăng chức làm đội trưởng bởi Ten Hag trong một cuộc họp của toàn đội United, và Harry Maguire – đội trưởng hiện tại là người đầu tiên chúc mừng anh.

Fernandes chia sẻ: “HLV đã nói trước mặt cả nhóm. Anh ấy muốn làm điều đó trước mặt mọi người. Mọi người đã biết về tình hình của Harry, nhưng không ai biết ai sẽ là đội trưởng tiếp theo. Vì vậy, anh ấy đã làm điều đó trong một cuộc họp đội hình với mọi người, bởi vì đó là điều chúng ta phải làm thường xuyên hơn, giữ mọi thứ bên trong và gửi lời khen ngợi cho nhau.

Harry Maguire đã chúc mừng tôi và nói rằng anh ấy vui mừng cho tôi. Tôi hiểu tình hình của anh ấy không phải là tốt nhất ở thời điểm này. Điều đó phải là khó khăn đối với anh ấy, nhưng anh ấy đã có cuộc trò chuyện tuyệt vời với tôi, anh ấy đến và chúc mừng tôi và tôi rất hạnh phúc vì điều đó, bởi vì chúng tôi luôn có mối quan hệ tốt.”

Sau khi về thứ ba ở mùa giải trước để trở lại Champions League và giành Carabao Cup, danh hiệu đầu tiên của United trong sáu năm, Fernandes cho biết bước tiếp theo của United phải là thách thức danh hiệu này.

Bruno Fernandes từ chối thay đổi dù đã được trao băng đội trưởng ở Man Utd - 3

Fernandes nói: “Chúng tôi muốn cạnh tranh cho các danh hiệu. Chúng tôi chiến thắng trong tất cả các giải đấu mà chúng tôi tham gia. Tôi đã nói điều đó từ khi tôi đến câu lạc bộ, thậm chí trong thời kỳ tồi tệ nhất.

“Chúng tôi muốn tham gia vào tất cả những gì liên quan đến câu lạc bộ và HLV đã làm cho mọi người nhận thức rõ ràng đó là tiêu chuẩn và câu lạc bộ xứng đáng có. Đó là điều chúng tôi phải đặt ra cho bản thân mình để trở thành một cầu thủ Manchester United và phải là hiện thực cho đến khi chúng tôi không thể làm nữa.

“Câu lạc bộ đang thực hiện các bước để mang lại nhiều người hơn, chất lượng hơn cho đội và khi bạn làm điều đó, bạn sẽ làm cho đội của mình mạnh hơn. Vì vậy, tôi rất vui mừng với tất cả những người ở bên cạnh chúng tôi, với Mason Mount và André Onana, và chúng tôi sẽ xem liệu còn ai khác gia nhập và giúp đỡ chúng tôi thành công hay không.

“Tiêu chuẩn của mùa trước không đủ để giành thêm cúp và chúng tôi phải làm tốt hơn nữa để giành những chiếc cúp đó. Chúng tôi phải đánh bại mọi đối thủ trong Premier League, Champions League, Carabao Cup và cả FA Cup nữa.”

Nguồn biên soạn: https://www.mirror.co.uk/sport/football/news/bruno-fernandes-refuses-make-man-30529704