Các CĐV biểu tình vì giá vé đắt đỏ: “Sự xúc phạm đối với những người yêu Roma”

Roma bắt đầu mùa giải 2023/2024 với một chút bất bình từ phía người hâm mộ. Không phải vì lỗi của thị trường chuyển nhượng mà là do giá vé tăng.

Các CĐV biểu tình vì giá vé đắt đỏ: "Sự xúc phạm đối với những người yêu Roma"

Mùa giải 2023/2024 đã gần kề và mặc dù AS Roma đang bị trễ trên thị trường chuyển nhượng như HLV Mourinho đã thừa nhận, đội bóng màu vàng đỏ này sẽ có sự hỗ trợ từ người hâm mộ của mình. Sự ủng hộ này không thiếu dù giá vé đã tăng và khiến nhiều người hâm mộ Roma nhăn mặt.

Giá vé cao

AS Roma sẽ ra sân vào Chủ Nhật ngày 20 tháng 8 tại Olimpico đối đầu với Salernitana. Các CĐV màu vàng đỏ đang chờ đợi tiếp tục chuỗi đầy đủ khán giả từ mùa giải trước mặc dù vé bị đắt. Thực tế, một vé tại Curva Sud giá 41 euro. Số tiền thấp nhất để có một chỗ ngồi ở Curva Nord là 35 euro. Những lời phàn nàn từ người hâm mộ ngày càng gay gắt khi đối đầu Roma-Milan vào ngày 1 tháng 9, trận đấu quan trọng đầu tiên của Roma trong mùa giải. Để xem trận đấu giữa đội màu vàng đỏ và đội màu đỏ nơi Olimpico, bạn sẽ phải trả ít nhất 75 euro ở Curva Sud và ít nhất 62 euro ở Curva Nord.

Sự đổi hướng

Chính sách của AS Roma trong những mùa giải gần đây là giữ giá vé thấp và hợp lý để đưa người hâm mộ gần hơn với đội bóng và tạo nên một thành trì thực sự. Với sự xuất hiện của Mourinho và chính sách này, Olimpico luôn đem lại cảm xúc và làm cho môi trường trở nên đoàn kết hơn. Sự tăng giá vé là một quyết định của AS Roma để thưởng cho những ai đã mua vé mùa hè (306 euro cho vé thường) và vào tháng 6 đã có khoảng 40 ngàn người hâm mộ Roma mua vé mùa. Điều này cũng có tính thực tế khi có một số chỗ ngồi ít hơn do một số công việc tại Olimpico chưa bắt đầu và do đó có ít vé để bán.

Phản ứng trên mạng xã hội

Sự sôi nổi trên mạng xã hội là rất lớn. Người hâm mộ không chấp nhận việc tăng giá vé và cảm thấy bị phản bội với việc “trở lại gia đình với sân vận động”. “Tôi không hiểu sự thay đổi này của câu lạc bộ, một sự xúc phạm đối với người hâm mộ Roma, một trái đắng đối với người dân đã luôn làm đầy sân vận động trong năm qua… một tình hình mà hỗ trợ và đóng góp không bao giờ thiếu ngay cả sau những trận đấu tồi tệ”.

Và tiếp tục “Đây không phải cách để đối xử với những người yêu thích Roma”, “Thị trường chuyển nhượng chỉ là nền tảng, nhưng các khu vực dành cho người hâm mộ đòi hỏi giá vé phải hợp lý”.

Trên một biểu ngữ của Fedayn đang lan truyền trên mạng xã hội có viết: “Giá hợp lý cho các khu vực của người hâm mộ”.

Một cuộc biểu tình đang diễn ra nhưng không làm nguôi tình yêu và hy vọng của người hâm mộ Roma, họ hy vọng sẽ có sự thay đổi từ phía câu lạc bộ.

Nguồn biên soạn: https://www.romatoday.it/sport/calcio/biglietti-as-roma-milan-quanto-costano.html