Các đội bóng dưới quyền Mourinho có thành tích đá luân lưu tệ hại

Trận Chung kết Europa League diễn ra rạng sáng ngày 1/6 đã đánh dấu thất bại thứ 9 của HLV Jose Mourinho trong 11 lần phải phân định thắng thua qua loạt đấu súng may rủi.

Sau khi hòa nhau 1-1 sau 120 phút thi đấu bao gồm hiệp phụ, trận Chung kết Europa League giữa AS Roma và Sevilla đã phải phân định thắng thua thông qua loạt sút luân lưu 11 mét. Trong loạt đấu súng này, đội bóng Roma đã thất bại với tỷ số 1-4, khiến họ phải tiếc nuối nhìn Sevilla trở thành nhà vô địch.

Đây là lần nữa các đội bóng do HLV Jose Mourinho dẫn dắt lại chứng tỏ sự yếu kém trong việc xử lý các loạt luân lưu may rủi. Trong sự nghiệp của mình, Mourinho đã phải đối mặt với 11 trận đấu trong đó phải phân định thắng thua qua loạt sút luân lưu 11 mét.

Tuy nhiên, chỉ có 2 lần trong số đó Mourinho được trải nghiệm niềm vui chiến thắng. Trong giai đoạn ở Chelsea, Mourinho đã thất bại trong các loạt luân lưu 11 mét trước Charlton (4-5 tại Cúp Liên Đoàn 2004/05), Liverpool (1-4 tại Bán kết Champions League 2006/07) và MU (0-3 tại Siêu Cúp Anh 2007).

Các đội bóng dưới quyền Mourinho có thành tích đá luân lưu tệ hại

Trong giai đoạn thứ hai của sự nghiệp, Chelsea tiếp tục phải chịu thất bại trước Bayern Munich (4-5 tại Siêu Cúp Châu Âu 2013) và Stoke City (4-5 tại FA Cup 2014/15).

Một trong những trận thua đau lòng nhất của Mourinho trong các loạt đấu súng xảy ra trước Bayern Munich vào năm 2012 tại Champions League. Lúc đó, Real Madrid đã thua 1-3 trong loạt sút luân lưu tại Bán kết. Đáng chú ý, những cầu thủ thất bại trong loạt đấu súng này là Kaka và Sergio Ramos, những người đã có nhiều kinh nghiệm và là trụ cột của Los Blancos.

Các đội bóng dưới quyền Mourinho có thành tích đá luân lưu tệ hại - 1

Ngoài ra, Mourinho cũng đã hai lần trải qua thất bại trong các loạt đấu súng với MU và Tottenham. Trong mùa giải 2017/18, MU đã thua Derby với tỷ số 7-8 tại Cúp Liên Đoàn. Hai năm sau đó, Tottenham của Mourinho đã thất bại trước Norwich với tỷ số 2-3 trong khuôn khổ FA Cup.

Lần đầu tiên Mourinho được trải nghiệm niềm vui chiến thắng trong một loạt sút luân lưu là khi ông dẫn dắt Inter Milan. Inter đã vượt qua AS Roma với tỷ số 6-5 tại Siêu Cúp Italia 2008. Còn lần thứ hai xảy ra khi Mourinho cùng Tottenham vượt qua Chelsea tại Carabao Cup 2019/20 với tỷ số 5-4.

Nguồn biên soạn: Theo Thể Thao & Văn Hóa