Calciomercato Lazio, Lotito gây bất ngờ với việc chiêu mộ Sow cho Sarri

Sow (1997) là tiền vệ người Thụy Sĩ của câu lạc bộ Eintracht Frankfurt, đang cận kề thỏa thuận trở thành cầu thủ mới của Lazio. Chủ tịch Lotito sẽ chi 15 triệu euro để có được anh.

Calciomercato Lazio, Lotito gây bất ngờ với việc chiêu mộ Sow cho Sarri

Lazio đã tìm thấy tiền vệ trung tâm mới của họ. Đây là một thỏa thuận nhanh chóng, một bước tiến bất ngờ của Lotito, gần như đã kết thúc vụ chuyển nhượng của tiền vệ người Thụy Sĩ – Sow, sau đó là thông điệp bí ẩn của Luis Alberto đã làm cho cả thế giới hâm mộ Lazio lo lắng.

Giới thiệu về Sow

Mohameth Djibril Ibrahima Sow là tiền vệ người Thụy Sĩ, có gốc Senegal, sinh năm 1997. Anh là một cầu thủ đa năng (cao 1,84m) có thể chơi ở vị trí trung tuyến hoặc tiền vệ phòng ngự, thậm chí có thể đá vị trí tiền vệ tấn công (nhưng đây không phải là vai trò Sarri muốn).

Sow đang thuộc sở hữu của Eintracht Frankfurt và mùa trước, anh đã thi đấu 32 trận và ghi được 4 bàn thắng tại Bundesliga. Tính tổng cộng, anh đã có 160 lần ra sân và ghi 8 bàn thắng trong 4 mùa giải, với thành công lớn nhất là chiến thắng Europa League. Anh sẽ đến Lazio với trọng trách nặng nề thay thế Milinkovic-Savic, người đã chuyển sang thi đấu ở Ả Rập Saudi.

Thương vụ chuyển nhượng

Cuộc đàm phán để mang Sow đến Lazio đã diễn ra rất nhanh chóng. Câu lạc bộ trắng-xanh sẽ trả 15 triệu euro vào túi của Eintracht Frankfurt, một số tiền mà đội bóng Đức đã đồng ý cho một cầu thủ sẽ hết hạn hợp đồng vào năm 2024. Đối với tiền vệ này, sẽ có hợp đồng 5 năm với mức lương hàng năm là 2,5 triệu euro.

Những lựa chọn không thành công

Nhìn vào việc Sow gia nhập Lazio, cũng phải liên tưởng đến việc nhiều mục tiêu khác đã từ chối Lotito. Kể cả việc Milinkovic ra đi, trước đó, Lazio đã cố gắng chiêu mộ Zielinksi (sinh năm 1994) theo yêu cầu của Sarri, nhưng Napoli đã đưa ra mức giá quá cao cho cầu thủ người Ba Lan và anh ấy đã quyết định gia hạn hợp đồng với đội bóng miền nam.

Cuộc đàm phán với Kamada (thỏa thuận tự do) cũng không tiến triển được vì yêu cầu kinh tế quá cao của ngôi sao người Nhật (4-5 triệu euro), cũng như Sabitzer, người cũng được Roma săn đón nhưng đã chọn chuyển sang Borussia Dortmund. Đồng thời, Lazio cũng bị từ chối bởi Samuele Ricci từ Torino. Lotito đã liên tục nâng mức giá, lên tới 15 triệu euro cộng thêm tiền thưởng, nhưng Cairo đã quyết định từ chối và đòi hỏi 25 triệu euro.

Trong khi đó, cuộc đàm phán với tài năng người Nga, Zakharyan, vẫn đang tiến triển. Lazio đang cố gắng đưa anh đến dưới trướng của Sarri.

Nguồn biên soạn: https://www.romatoday.it/sport/calciomercato/lazio-arriva-sow-tutti-i-dettagli.html