Cấm thi đấu thêm 16 tháng đối với cựu Chủ tịch Juventus, Andrea Agnelli

Cựu chủ tịch Juventus Andrea Agnelli bị cấm tham gia bóng đá thêm 16 tháng sau khi bị buộc tội gian lận về cách ông xử lý việc giảm lương cầu thủ trong đại dịch coronavirus.

Cấm thi đấu thêm 16 tháng đối với cựu Chủ tịch Juventus, Andrea Agnelli

Đây là án phạt thêm vào án cấm hai năm đã được áp đặt lên Agnelli, người đã từ chức vị trí của mình với đội bóng Serie A vào tháng 11, vì một vụ gian lận kế toán.

Agnelli cũng bị phạt 60.000 euro (65.000 đô la) bởi liên đoàn bóng đá Ý vào thứ Hai sau khi bị xem là có trách nhiệm về hành vi sai trái trong quan hệ với các đại diện cầu thủ và hợp tác với các câu lạc bộ khác.

Juventus và bảy cựu giám đốc câu lạc bộ khác đã đồng ý với một thỏa thuận với liên đoàn vào tháng Năm về vụ việc giảm lương, trong khi Agnelli là người duy nhất trong vụ án quyết định được xét xử.

Vào đầu đại dịch, Juventus cho biết 23 cầu thủ đã đồng ý giảm lương trong bốn tháng để giúp câu lạc bộ vượt qua khủng hoảng. Nhưng các công tố viên cho rằng các cầu thủ chỉ từ bỏ một tháng lương.

Juventus, đã bị trừ 10 điểm mùa giải trước vì gian lận kế toán trong một vụ kiện pháp lý riêng biệt, có nguy cơ bị trừ điểm thêm. Trong cùng một vụ án, Juventus đã đồng ý trả một khoản tiền phạt 718.000 euro vào tháng Năm và không khiếu nại về án phạt 10 điểm cho mùa giải Serie A vừa qua, trong một thoả thuận mà họ đạt được với các cơ quan bóng đá Ý.

Đây là một tuần bận rộn của các vụ kiện pháp lý cho Agnelli, khi cuộc kháng cáo mới nhất của ông về án cấm hai năm xuất phát từ vụ gian lận kế toán sẽ được xem xét vào thứ Ba.

Ngoài ra, UEFA sẽ sớm quyết định liệu Juventus có nên bị cấm dự Europa Conference League mùa tới do những rắc rối pháp lý của họ hay không.

Nguồn biên soạn: ESPN