Cảnh sát điều tra nhóm người đeo mặt nạ hủy hoại sân bóng bằng ô tô và bỏ lại xe tang

Một vụ việc đáng sợ liên quan đến bóng đá vừa xảy ra tại Dunston khi đội chủ nhà đang đá trận giao hữu với đội Gateshead. Trong lúc trận đấu diễn ra, hai chiếc xe bất ngờ xâm nhập vào sân và tràn qua cỏ bằng cách thực hiện các đường tròn “doughnuts”.

Cảnh sát điều tra nhóm người đeo mặt nạ hủy hoại sân bóng bằng ô tô và bỏ lại xe tang

Cảnh sát đang tiến hành điều tra sau khi nhóm đàn ông đội mũ balaclava tàn phá sân bóng đá bằng các chiếc xe ngay giữa trận đấu, làm náo loạn không chỉ các cầu thủ mà còn cả khán giả trên khán đài.

Trong trận đấu giao hữu giữa Dunston và Gateshead, hai chiếc xe đã xâm nhập vào sân và làm hỏng cỏ bằng cách thực hiện các đường tròn “doughnuts”. Sau đó, những người đang ở trong xe tang đã vứt tờ rơi ra khỏi cửa xe trước khi bỏ lại chiếc xe ở trung tâm sân và tẩu thoát bằng một chiếc Subaru màu bạc. Trận đấu đã phải bị hủy bỏ sau đó.

Các CĐV từ cả hai đội đều cảm thấy kinh ngạc khi chứng kiến sự việc này, một nhân chứng mô tả như “đáng sợ” và “siêu thực”, người khác nói đó là “kinh hoàng” và nhiều đứa trẻ đã “rơi lệ”.

Cảnh sát điều tra nhóm người đeo mặt nạ hủy hoại sân bóng bằng ô tô và bỏ lại xe tang - 2

Cơ quan Cảnh sát Northumbria đã phát đi thông báo liên quan đến sự việc này.

Theo đó, cảnh sát đã khởi tạo cuộc điều tra sau một cuộc hỗn loạn trong lúc trận đấu bóng đá ở Gateshead đang diễn ra. Gần 8h20 tối thứ Sáu, đã có báo cáo cho biết hai chiếc ô tô lạ đã vào sân trong giờ nghỉ giữa trận đấu giữa đội Dunston UTC và đội Gateshead tại CLB bóng đá Dunston trên đường Wellington.

Sau đó, cả hai chiếc xe – một chiếc Subaru và một chiếc xe tang – đã tiến vào sân và cùng nhau thực hiện các đường tròn trên sân, sau đó một nhóm đàn ông đội mũ balaclava đã xuất hiện và xuống sân. Họ tiếp tục ném một số tờ rơi lên sân, trước khi lái xe Subaru tẩu thoát khỏi khu vực trước khi cảnh sát đến. Chiếc xe tang được bỏ lại trên sân.

Các nhân viên cảnh sát đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và không có báo cáo về người bị thương hay bị đe dọa. Cuộc điều tra được khởi tạo ngay lập tức và một số yêu cầu điều tra đang được tiến hành để làm rõ toàn bộ tình hình liên quan đến sự việc và xác định danh tính các cá nhân liên quan.

Bất kỳ hành vi xáo trộn trật tự xã hội đều không được chấp nhận và bất kỳ ai tham gia vào sự việc này sẽ bị xử lý mạnh mẽ. Dù cuộc điều tra đang ở giai đoạn đầu, được cho là những người liên quan đã biết nhau và không gây nguy hiểm rộng rãi cho công chúng.

Chúng tôi cũng nhận thấy rằng hình ảnh và video của cuộc hỗn loạn đang lan truyền trên mạng xã hội. Công chúng được khuyến khích không đưa ra bất kỳ suy luận nào và khuyến nghị chia sẻ bất kỳ hình ảnh hoặc video nào liên quan đến cảnh sát để hỗ trợ cuộc điều tra.

Cảnh sát vẫn có mặt tại khu vực để tiến hành điều tra và đảm bảo an ninh – những người có bất kỳ quan ngại nào được khuyến khích nói chuyện với cảnh sát đang có mặt. “Mọi người có thông tin hoặc video ghi lại sự việc vui lòng liên hệ với cảnh sát qua trang web ‘Tell Us Something’ của Cảnh sát Northumbria hoặc gọi 101 và dùng số tham chiếu NP-20230721-1154.”

Nhiều CĐV đã chia sẻ video và hình ảnh về sự việc trên mạng xã hội.

Một nhân chứng cho biết với Daily Star: “Đó là một cảnh siêu thực. Khi tôi và vợ tôi đi xuống, có ba người đàn ông đội mũ bịt mặt và đội nón khoảng 500 yard từ sân vận động. Cô ấy nói ‘Ba người đàn ông đó trông nguy hiểm’, nhưng đó chỉ là nhận xét bình thường không nghĩ gì cả.

Cảnh sát điều tra nhóm người đeo mặt nạ hủy hoại sân bóng bằng ô tô và bỏ lại xe tang - 3

“Khi chúng tôi vào sân và nhìn sang bên phải, ba người đàn ông ấy lại xuất hiện. Lần nữa, cô ấy nói rằng họ trông nguy hiểm nhưng không để ý nhiều. Trọng tài nổi còi cuối hiệp và cầu thủ rời sân, sau đó một trong những người đàn ông ấy đã cố gắng mở cửa xung quanh sân để vào. “Mở cửa, mở cửa”, họ la hét.

“Có một cuộc ẩu đả giữa hai người cố gắng đóng cửa, nhưng họ quyết tâm mở cửa. Sau đó, chiếc xe đầu tiên chạy ra ngoài. Có rất nhiều người xung quanh, trẻ em, đàn ông, phụ nữ. Nó lao qua hàng rào vào sân, bắt đầu thực hiện các đường tròn, sau đó chiếc xe tang cũng xuất hiện.

Người khác nói: “Đó là cảnh kinh hoàng. Có rất nhiều trẻ em rơi lệ. Tất cả đã xảy ra rất nhanh, có lẽ trong không đầy một phút. Ban đầu, mọi người chỉ nhìn xem điều gì đang xảy ra, nhưng sau đó, mọi người bắt đầu chạy trốn. Tôi nghe mọi người nói rằng họ có súng và mọi người chạy trốn. Tôi chưa bao giờ thấy điều gì giống như vậy. Tôi chỉ mong mọi người đều an toàn.”

Nguồn biên soạn: https://www.mirror.co.uk/sport/football/news/police-investigating-after-balaclava-clad-30526269