CĐV phát hiện điều ‘không hay’ trong thông báo chuyển nhượng của Jordan Henderson tới Saudi

Jordan Henderson, cựu đội trưởng của Liverpool, người đã thể hiện sự ủng hộ cho cộng đồng LGBT+ trong thời gian ở Anh, đã hoàn tất việc chuyển đến câu lạc bộ Al-Ettifaq ở Saudi Arabia.

Câu lạc bộ mới của Jordan Henderson, Al-Ettifaq, đã nhận phản ứng gay gắt từ cộng đồng người hâm mộ bóng đá khi họ làm mờ dải đeo băng cổ tay cầu vồng của tiền vệ trung tâm tuyển Anh trong thông báo chuyển nhượng.

Henderson, 32 tuổi, đã chuyển từ Liverpool sang Al-Ettifaq sau hơn một thập kỷ chơi bóng tại Merseyside. Quyết định này đã thu hút nhiều chỉ trích từ những người cho rằng tư tưởng về quyền LGBT+ của Saudi Arabia hoàn toàn trái ngược với sự ủng hộ trước đây của anh dành cho cộng đồng này.

Al-Ettifaq, do cựu đồng đội tại Liverpool của Henderson, Steven Gerrard, làm HLV, đã thông báo việc chuyển nhượng bằng một số hình ảnh của Henderson đang làm đội trưởng của Liverpool, bao gồm một dòng chữ: ‘Đội trưởng luôn là tấm gương trong mỗi buổi tập và mỗi trận đấu’.Tuy nhiên, ống tay áo mang băng tay bị mờ đi trong một số hình ảnh – bao gồm cả băng tay cầu vồng được đeo để ủng hộ cộng đồng LGBT+.

CĐV phát hiện điều 'không hay' trong thông báo chuyển nhượng của Jordan Henderson tới Saudi

Một người hâm mộ viết trên mạng xã hội: “Câu lạc bộ mà Hendo đã ký hợp đồng tỏ ra rõ ràng  việc không tôn trọng sự ủng hộ của anh dành cho người LGBTIQ”, “Hy vọng anh hài lòng với số tiền này, đội trưởng”.

Một người khác tò mò hỏi: “Tại sao trong các hình ảnh Jordan Henderson làm đội trưởng Liverpool, dải đeo băng cổ tay của anh lại bị cắt thành màu đen và trắng?”, họ bổ sung thêm một biểu tượng cầu vồng sau câu hỏi này.

Một người viết: “Che giấu dải đeo băng cổ tay của Henderson. Không biết xấu hổ à,” trong khi một số người khác cũng bày tỏ cảm xúc tương tự khi xem video này.

Trước khi Henderson chuyển đến câu lạc bộ mới, nhóm người hâm mộ LGBT+ của Liverpool có tên là Kop Outs đã thảo luận đến cuối cùng để cố gắng thuyết phục tiền vệ này không chuyển nhượng. Họ nhắc đến cuộc gặp gỡ giữa ngôi sao tuyển Anh và một thành viên của nhóm của họ vào đầu mùa giải 2021-2022.

“Khi @JHenderson gặp Paul Amann của Kop Outs vào tháng 8 năm 2021, Jordan nói nếu có điều gì anh có thể giúp đỡ, hãy hỏi”, nhóm này viết trên Twitter. “Vậy, yêu cầu của chúng tôi là hãy giữ lời hứa của mình, như là một người ủng hộ và nhà vô địch của quyền LGBT+, quyền phụ nữ và nhân phẩm cơ bản. Đừng đi đến Saudi Arabia”.

Cựu ngôi sao Aston Villa, Thomas Hitzlsperger, người đồng tính, cũng đã đặt ra câu hỏi. Hitzlsperger, người Đức, đã đề cập đến những ý kiến trước đây của Henderson khi đánh giá việc chuyển nhượng này.

“Hình như Jordan Henderson cuối cùng đã chuyển đến [Saudi Arabia]”, cựu ngôi sao quốc tế của Đức nói. “Hãy cảm ơn anh, anh có thể chơi ở bất cứ nơi nào anh muốn.

“Tò mò muốn biết cách thương hiệu JH mới sẽ như thế nào. Thương hiệu cũ đã chết! Tôi đã từng tin rằng sự ủng hộ của anh dành cho cộng đồng [LGBT+] là thành thật. Thật ngốc nghếch…”

CĐV phát hiện điều 'không hay' trong thông báo chuyển nhượng của Jordan Henderson tới Saudi - 2

Thông tin cho biết Henderson đã đồng ý ký hợp đồng trị giá 700.000 bảng mỗi tuần để chuyển đến Saudi Arabia. Anh là một trong số nhiều ngôi sao từng chơi tại Premier League chuyển đến đây vào mùa hè này, cùng với N’Golo Kante, Ruben Neves và Edouard Mendy.

“Thật khó để diễn tả 12 năm qua thành lời và càng khó hơn để nói lời tạm biệt,” anh viết trong thông điệp chia tay Liverpool và người hâm mộ câu lạc bộ. “Tôi sẽ luôn là một Red. Cho đến ngày tôi chết. Cảm ơn vì tất cả. Bạn sẽ không bao giờ bước đi một mình.”

Nguồn biên soạn: https://www.mirror.co.uk/sport/football/news/jordan-henderson-ettifaq-signing-saudi-30567970