Chelsea ra mắt bộ áo đấu mùa 2023-24 mà không có nhà tài trợ áo

Chelsea vừa tiết lộ bộ áo đấu sân nhà cho mùa giải 2023-2024, và họ đã từ bỏ những hoa văn phức tạp và in ấn của những năm gần đây để chọn lại một phiên bản đơn giản hơn của một trong những chiếc áo đáng nhớ nhất của họ trong những năm 1990.

Màu xanh nhạt của bộ áo mới gợi nhớ đến chiếc áo mà Chelsea đã mặc trong mùa giải 1997-1998. Năm đó, đội bóng với sự góp mặt của Gianfranco Zola, Gianluca Vialli, Roberto Di Matteo và Dennis Wise đã giành cả chức vô địch League Cup và UEFA Cup Winners’ Cup.

Sau 25 năm, Chelsea đã tái hiện các tấm lót dưới cánh tay màu trắng và các chi tiết màu vàng trên cổ tay áo, xuất hiện trên chiếc áo kinh điển đó.

Chelsea ra mắt bộ áo đấu mùa 2023-24 mà không có nhà tài trợ áo

Phiên bản 2023-2024 cũng có một số chi tiết hiện đại, chẳng hạn như biểu tượng câu lạc bộ và nhãn hiệu của nhà sản xuất được làm bằng màu vàng có hiệu ứng lấp lánh. Kiểu dáng áo được cắt may thon gọn hơn (không giống với kiểu rộng rãi được ưa chuộng vào giữa những năm 90), và vải cũng được thêu hoa văn lưới lấy cảm hứng từ công nghệ hiện đại, tạo nên một diện mạo phù hợp với thời đại.

Hai cầu thủ trung tâm Di Matteo và Wise, người đã giúp Chelsea giành cúp FA hai lần, Charity Shield và UEFA Super Cup từ 1997 đến 2000, đã cùng một số ngôi sao của câu lạc bộ hiện tại tham gia ra mắt bộ áo mới.

Di Matteo cũng đã ghi bàn trong cả hai trận chung kết cúp FA đó và trong trận đấu giành chức vô địch League Cup, trước khi dẫn dắt câu lạc bộ giành chiến thắng ở Champions League trong vai trò quản lý tạm thời vào năm 2012. Anh được bổ nhiệm làm việc vĩnh viễn, nhưng chỉ kéo dài đến tháng 11 cùng năm trước khi bị sa thải. Tuy nhiên điều tốt là sau 10 năm, anh vẫn có thể trở lại câu lạc bộ và được tôn vinh như một huyền thoại.

Những fan hâm mộ tinh ý có thể cũng nhận ra rằng Chelsea đã giới thiệu bộ áo sân nhà mới mà không có logo của nhà tài trợ trên ngực áo. Điều này là do câu lạc bộ chưa ký hợp đồng với bất kỳ nhà tài trợ chính nào cho mùa giải 2023-2024 sau khi hợp đồng trước đó với mạng di động Three kết thúc vào tháng trước.

Theo thông tin, The Blues đã đạt được thỏa thuận với dịch vụ phát sóng Paramount+, người đã là nhà tài trợ áo của đội tuyển Inter Milan – đội vào chung kết Champions League mùa trước, để trở thành nhà tài trợ áo mới. Tuy nhiên, thỏa thuận này đã bị Premier League phản đối, vì liên đới rằng nó có thể làm xáo trộn các đối tác giữ bản quyền phát sóng Premier League ở nước ngoài.

Chelsea ra mắt bộ áo đấu mùa 2023-24 mà không có nhà tài trợ áo - 2

Bộ áo sân nhà mới dự kiến ​​sẽ được bán qua cửa hàng chính thức của Chelsea vào ngày 16 tháng 8 và sẽ có sẵn mà không có logo của nhà tài trợ nếu vào thời điểm đó vẫn chưa ký được hợp đồng.

Câu lạc bộ nói trên trang web của họ: “Người hâm mộ cần nhớ rằng bộ áo sân nhà mùa giải 2023/24 có thể sau đó sẽ có nhà tài trợ trên ngực áo. Câu lạc bộ sẽ thông báo bất kỳ thay đổi nào trong bộ áo trong thời gian tới.”

Việc này có nghĩa là người hâm mộ có thể đổi áo không có nhà tài trợ của họ thành áo có logo, hoặc câu lạc bộ sẽ phân phát những miếng dán để thêm vào áo sau này, vẫn chưa rõ ràng.

Tuy nhiên, với diện mạo mới, gọn gàng và sạch sẽ của chiếc áo trong tình trạng hiện tại, sẽ thú vị để xem có bao nhiêu fan hâm mộ quyết định sử dụng áo này khi có sẵn một phiên bản khác.

Nguồn biên soạn: ESPN