Chris Bart-Williams qua đời ở tuổi 49 và nhận được nhiều lời tưởng niệm

Cựu tiền vệ Sheffield Wednesday và Nottingham Forest, Chris Bart-Williams, đã qua đời ở tuổi chỉ 49.

Chris Bart-Williams qua đời ở tuổi 49 và nhận được nhiều lời tưởng niệm

Bart-Williams, người sinh ra ở Sierra Leone, đã thi đấu cho Đội tuyển U21 Anh 16 lần và có một lần được triệu tập vào Đội tuyển Anh B. Trong suốt sự nghiệp chuyên nghiệp kéo dài 16 năm, anh đã dành 8 mùa giải thi đấu tại Premier League.

Anh bắt đầu sự nghiệp tại Leyton Orient và sau đó gia nhập Sheffield Wednesday với mức phí chuyển nhượng kỷ lục của câu lạc bộ vào năm 1991, lên tới 275.000 bảng Anh. Anh đã thi đấu 156 trận cho Sheffield Wednesday và ghi 24 bàn thắng, trước khi chuyển đến Nottingham Forest với mức chuyển nhượng 2,5 triệu bảng Anh vào năm 1995. Anh đã dành 6 năm rưỡi tại City Ground, thi đấu 245 trận và ghi được 35 bàn thắng.

Bart-Williams cũng thi đấu cho Charlton Athletic, Ipswich Town, APOEL ở Síp và Marsaxlokk ở Malta.

Sheffield Wednesday đã tưởng nhớ anh trên trang web của câu lạc bộ, viết: “Sheffield Wednesday rất buồn khi nhìn thấy cựu cầu thủ của chúng tôi Chris Bart-Williams qua đời. Bart-Williams qua đời ở Mỹ, chỉ mới 49 tuổi.

“Sự ra đi đột ngột của Bart-Williams phản ánh điều đó với người quản lý của anh ấy tại Hillsborough Trevor Francis, người cũng đã chết vào ngày này, một trong những ngày đen tối nhất trong lịch sử lâu dài của chúng tôi.

“Suy nghĩ của chúng tôi hướng về gia đình và bạn bè của Chris và Trevor vào thời điểm tàn khốc này.”

Đồng đội cũ của Nottingham Forest, Mark Crossley, cũng tưởng nhớ anh trên mạng xã hội, cùng với Trevor Francis.

Crossley viết: “Thật đau lòng và tôi rất buồn khi nghe tin về việc Trevor Francis qua đời và cựu đồng đội Chris Bart-Williams, cả hai còn quá trẻ, thật đáng buồn, RIP Trevor và Chris.”

Cựu ngôi sao Arsenal và Everton, Kevin Campbell, người từng là đồng đội của Bart-Williams ở Forest, đã đăng trên Twitter: “R.I.P. Chris, yêu bạn Bartman! Chúng ta đã có những khoảnh khắc tuyệt vời và tôi thật sự đau lòng khi nhận tin buồn này!”.

Ipswich Town cũng gửi lời chia buồn, viết: “Câu lạc bộ đau lòng khi nhận tin cựu cầu thủ Chris Bart-Williams qua đời. Một khi là một thành viên của Ipswich, mãi mãi là một thành viên của Ipswich.”

Paul Canoville, cầu thủ da màu đầu tiên thi đấu cho Chelsea, cũng bày tỏ suy tư: “Một cựu cầu thủ bóng đá của chúng ta đã qua đời, Chris Bart-Williams. R.I.P”.

Chris Bart-Williams qua đời ở tuổi 49 và nhận được nhiều lời tưởng niệm - 2

Gần đây, Bart-Williams đã làm việc tại Hoa Kỳ, điều hành CBW Soccer Elite, cung cấp dịch vụ huấn luyện và hỗ trợ tư vấn cho những cầu thủ trẻ, cũng như tuyển dụng cho các trường đại học, sống cùng với vợ, Eva.

Anh chia sẻ với Mirror Football vào năm 2018: “Tôi có tất cả kinh nghiệm này trong bóng đá chuyên nghiệp, vì vậy sẽ tiếc nuối nếu không tận dụng nó.

“Về phần huấn luyện, tôi ra sân, giúp đỡ các em nhỏ muốn thi đấu trong đội trường trung học, chơi ở trường đại học hoặc trở thành cầu thủ chuyên nghiệp. Nhưng chúng tôi cũng giúp họ ngoài sân cỏ, với việc tư vấn. Điều đó cũng quan trọng.

“Chúng tôi cũng có yếu tố tuyển dụng, giúp các em nhỏ tìm câu lạc bộ hoặc trường đại học phù hợp. Chúng tôi tuyển dụng trong nước và quốc tế. Chúng tôi muốn giúp những cầu thủ từ nước ngoài vào các trường đại học ở Mỹ. Đó là công việc vất vả, nhưng đáng giá – tôi yêu những gì mình làm.”

Nguồn biên soạn: https://www.mirror.co.uk/sport/football/news/breaking-chris-bart-williams-dies-30544533