Công An Hà Nội chuyển nhượng Patrik Lê Giang sang đội TP.HCM

Sau khi có thủ môn Filip Nguyễn, CLB Công An Hà Nội đã chuyển giao thủ môn Patrik Lê Giang sang đội bóng TP.HCM theo dạng cho mượn trong khoảng 1,5 tháng, kết thúc sau giai đoạn hai của V.League 2023.

HLV Vũ Tiến Thành cho biết: “CLB TP.HCM sẽ mượn Patrik Lê Giang trong giai đoạn hai của mùa giải 2023. Nếu anh ấy thích nghi tốt, chúng tôi sẽ xem xét ký hợp đồng cho mùa giải tiếp theo. Đây là một hợp đồng giúp đội bóng củng cố mục tiêu trụ hạng”.

Công An Hà Nội chuyển nhượng Patrik Lê Giang sang đội TP.HCM

Patrik Lê Giang sẽ gia nhập CLB TP.HCM vào ngày 5/7 sau khi thi đấu trong trận làm khách của CAHN trước Đà Nẵng vào chiều ngày 2/7. Thủ môn sinh năm 1992 đã ra sân trong 8 trận đấu cho đội bóng trong mùa giải đầu tiên của V.League 2023.

Theo thông tin tìm hiểu, CLB TP.HCM sẽ phải trả khoảng 20.000 USD (hơn 400 triệu đồng) cho hợp đồng mượn này. Tuy nhiên, đây không phải là một vấn đề lớn đối với CLB sau khi họ đã nhận được đầu tư từ nhiều nguồn tài trợ khác nhau trong giai đoạn gần đây.

CLB CAHN phải cho mượn Patrik Lê Giang vì họ đã có sự phục vụ của một thủ môn Việt kiều khác là Filip Nguyễn. Theo quy định của giải đấu, mỗi CLB chỉ được đăng ký một cầu thủ có nguồn gốc Việt Nam mà không yêu cầu quốc tịch. Cả hai thủ môn này đều chưa có quốc tịch Việt Nam.

Filip Nguyễn là một thủ môn hàng đầu tại giải đấu Cộng hòa Séc. Anh đã được triệu tập vào đội tuyển quốc gia Cộng hòa Séc nhiều lần. Giá trị chuyển nhượng của anh được ước tính khoảng 700.000 USD (khoảng 17 tỷ đồng). CAHN đã theo đuổi Filip Nguyễn từ lâu trước khi chọn lựa Patrik Lê Giang.

Do thủ tục đăng ký của Filip Nguyễn chưa hoàn tất, anh sẽ không tham gia thi đấu ngay mmà phải đợi đến giai đoạn hai. Thủ môn sinh năm 1992 chỉ tập luyện cùng CLB mới ở Đà Nẵng trước khi gia nhập chính thức vào vòng 13.

Nguồn biên tập: Zing News