‘Cúp C1 đang ở trong nhà tôi!’ – Man City làm bất ngờ các CĐV đã bỏ lỡ ba trận chung kết

Hai người hâm mộ Manchester City suốt đời không thể tham dự trận chung kết Champions League tháng trước – vì vậy, câu lạc bộ đã đảm bảo chiếc cúp đến tay họ thay vì ngược lại.

Khi fan hâm mộ Manchester City lâu năm Jim Dolan nghe thấy tiếng gõ cửa vào thứ Năm, anh chẳng bao giờ tưởng tượng được điều gì đang chờ đợi ở ngoài cửa.

'Cúp C1 đang ở trong nhà tôi!' - Man City làm bất ngờ các CĐV đã bỏ lỡ ba trận chung kết

Trong bộ áo mới của mùa 2023/24 mà anh chỉ mới nhận được sáng nay, Manchester City đã làm bất ngờ Jim và gia đình bằng cách đem đến nhà anh chiếc cúp Champions League, Premier League và FA Cup chính hãng.

Sáu tuần trước, Jim bị đột quỵ, khiến anh không thể tham dự chung kết FA Cup và Champions League, và đã nhường vé cho cả hai trận đấu đó cho con trai của mình. May mắn thay, Jim đang phục hồi hoàn toàn, nhưng phía cộng đồng của Manchester City muốn đảm bảo rằng anh có cơ hội nhìn thấy những chiếc cúp mà anh không thể chứng kiến đội xanh đang nâng cao tháng trước.

Nếu Jim không thể đến chung kết để nhìn thấy các chiếc cúp, thì câu lạc bộ sẽ đem chúng đến anh.

“Tôi đã là chủ sở hữu vé mùa từ khi tôi 14 tuổi, tôi đã mua vé đầu tiên của mình vào năm 1974,” Jim nói với Manchester Evening News. “Tôi có công việc khi tôi 13 tuổi, nói dối về tuổi tác để có công việc làm thời gian bán thời gian, được một bảng một tuần đủ để tiết kiệm mua một vé mùa ở Maine Road cũ.

“Trong trận đấu cuối mùa, tôi cảm thấy không khỏe. Tôi có kết quả dương tính với Covid nhưng thực tế tôi đã bị đột quỵ. Chỉ vài ngày sau đó, tôi đến bác sĩ mắt, và họ đưa tôi đến bệnh viện. Cuộc đời của tôi đã thay đổi.

“Tôi không tham dự chung kết FA Cup và chỉ xem được 5 phút cuối trên TV vì tôi bị ốm đau. Trước chung kết Champions League, tôi cũng khá yếu nhưng xem trên TV. Đã qua 6 tuần, tôi đang phục hồi dần. Điều này thật đặc biệt.

'Cúp C1 đang ở trong nhà tôi!' - Man City làm bất ngờ các CĐV đã bỏ lỡ ba trận chung kết - 2

“Chiếc cúp Champions League đang ở trong bếp của tôi, điều này sẽ không xảy ra lần nữa! Tôi nghĩ rằng chiếc cúp FA Cup có vẻ hấp dẫn hơn về mặt hình ảnh nhưng nó cũng có lịch sử. Trận chung kết FA Cup đầu tiên của tôi là vào năm 1981 khi chúng tôi thua Tottenham. Nhìn thấy nó trực tiếp trong ngôi nhà của mình thật đặc biệt.

“Nhìn toàn bộ câu lạc bộ đã dành thời gian để làm những điều nhỏ nhặt như thế này cho các fan, đó là điều đặc biệt. Có rất nhiều người phản đối vì những lý do khác nhau, nhưng điều này thật vô giá. Những gì đã diễn ra ở phía sau, những người trong cộng đồng, đều là vô giá.”

Trước khi làm bất ngờ Jim, Manchester City và các chiếc cúp đã đến một nhà dưỡng lão ở South Manchester để làm bất ngờ fan hâm mộ Manchester City 102 tuổi Geoffrey Rothband. Những cuộc thăm cộng đồng này là một phần trong chuyến lưu diễn toàn cầu của ba chiếc cúp, khi Manchester City đưa chúng đi khắp thế giới trong một chuyến lưu diễn kéo dài nhiều tháng, bắt đầu với chuyến lưu diễn mùa hè của đội một ở Nhật Bản và Hàn Quốc vào cuối tháng này.
'Cúp C1 đang ở trong nhà tôi!' - Man City làm bất ngờ các CĐV đã bỏ lỡ ba trận chung kết - 3

Con trai của Geoffrey, Nigel Rothband, đã viết trên Twitter: “Cám ơn Manchester City đã làm một ông già rất hạnh phúc. Mang tất cả ba chiếc cúp đến nhà dưỡng lão của cha trước sinh nhật thứ 103 của ông trong tháng tới là một điều tuyệt vời. Điều này đã cho phép bốn thế hệ fan Manchester City ăn mừng cùng nhau.”

Nguồn biên soạn: Manchestereveningnews