Cựu giám đốc Chelsea chuẩn bị nhận vai trò ở Saudi Arabia

Saudi Pro League đã chiêu mộ một số ngôi sao nổi tiếng trong kỳ chuyển nhượng mùa hè, đồng thời cựu giám đốc Chelsea được thuê để phát triển tài năng địa phương.

Michael Emenalo đã trở thành giám đốc bóng đá đầu tiên của Saudi League.

Người đàn ông 57 tuổi rất được kính trọng này đã từ chức sau 6 năm ấn tượng với tư cách là Giám đốc kỹ thuật của Chelsea vào năm 2017 trước hai năm ở câu lạc bộ Pháp Monaco.

Việc tuyển dụng ông ấy là một tuyên bố tuyệt vời về ý định từ Saudis với Emenalo được thiết lập để bổ sung tổ chức, chiến lược và lực hấp dẫn khi họ tìm cách phát triển sự cạnh tranh của mình. Nó đi kèm với một cầu thủ Premier League khác được nhắm đến bởi một trong những câu lạc bộ Trung Đông, lần này là tiền đạo của Fulham , Aleksandar Mitrovic.

Lời đề nghị trị giá 25,4 triệu bảng của Al Hilal cho cầu thủ người Serbia đã bị từ chối nhưng họ có ý định trở lại sau khi đã có được Ruben Neves và Kalidou Koulibaly từ Wolves và Chelsea.

Cựu giám đốc Chelsea chuẩn bị nhận vai trò ở Saudi Arabia

Anh ấy đã đề xuất giảm quy mô của học viện bóng đá, cho rằng kết quả đạt được kéo dài quá lâu và khoản đầu tư sẽ được sử dụng tốt hơn ở những nơi khác.

Emenalo nói thêm: “Nhưng đó không phải là ý kiến của tôi và tôi đã phải đấu tranh chống lại nó. Đây là lý do tôi rất, rất tự hào về chủ sở hữu Roman Abramovich vì sự tin tưởng mà ông ấy dành cho tôi, sẵn lòng lắng nghe tôi và cho học viện có thời gian phát triển.

Ông ấy sẽ không từ bỏ. Ông ấy tin vào nó và tin tưởng vào tôi, và tôi rất biết ơn ông ấy vì điều đó.”

Emenalo cũng là người đã cải tiến hệ thống tuyển mộ, cho mượn cầu thủ và thiết lập đội bóng nữ của Chelsea. Ông đã giám sát quá trình tuyển chọn và tuyển dụng nhiều cầu thủ quan trọng nhất của Chelsea trong thời gian ông làm việc tại câu lạc bộ. Đó là những cầu thủ như Juan Mata, Thibaut Courtois, Kevin de Bruyne, Mohamed Salah, N’golo Kante và Eden Hazard.

Nguồn biên soạn: Mirror.co.uk