Cựu tuyển thủ U23 Việt Nam đang thất nghiệp

Tiền vệ Nguyễn Trọng Đại đang gặp khó khăn sau khi rời khỏi CLB Nam Định trong những ngày cuối cùng của kỳ chuyển nhượng giữa mùa V.League 2023. Anh đã chấm dứt hợp đồng với CLB vào ngày 30/6 và chỉ còn 3 ngày để tìm một đội bóng mới.

Dù đã đàm phán với hai đội khác nhau, nhưng Trọng Đại không thể ký hợp đồng trong thời hạn mong muốn. Do đó, anh quyết định nghỉ thi đấu nửa mùa giải và trở về nhà tập luyện, hy vọng sẽ có cơ hội mới trong tương lai.

Cựu tuyển thủ U23 Việt Nam đang thất nghiệp

Trải qua trải nghiệm làm đội trưởng U20 Việt Nam và tham dự World Cup 2017, Trọng Đại đã tiếp tục thi đấu cho U23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo. Anh thường xuyên ra sân trong đội Viettel và đã chứng tỏ khả năng cá nhân xuất sắc. Tuy nhiên, phong độ của Trọng Đại đã sa sút, khiến anh rời khỏi Viettel FC và chuyển đến Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trước khi gia nhập CLB Nam Định.

Trọng Đại đã đồng ý thanh lý hợp đồng với CLB Nam Định theo công văn số 112-CV/BĐTXNĐ được gửi bởi CLB này. Theo đó, CLB đã nhận được báo cáo từ Ban huấn luyện vào ngày 7/6/2023, xác nhận việc không sử dụng Trọng Đại trong đội hình. Do đó, CLB Nam Định đã đề nghị anh thanh lý hợp đồng sớm 1,5 năm trước thời hạn, hợp đồng này sẽ kết thúc vào cuối năm 2024. Trọng Đại bị trừng phạt vì đã không tuân thủ một số quy định và rời khỏi địa điểm tập luyện của đội bóng.

Nhiều chuyên gia đánh giá Trọng Đại là một cầu thủ tài năng và có khả năng tạo sự khác biệt ở vị trí tiền vệ trung tâm. Tuy nhiên, để lấy lại những thành công đã từng có, anh cần phải có quyết tâm lớn và đặt nỗ lực trong những năm tiếp theo.

Nguồn biên tập: Zing News