Danh sách vòng loại thứ 2 World Cup 2026 đã được ấn định: HLV Troussier có những quyết định đáng chờ đợi cho Đội tuyển Việt Nam

Đội tuyển Việt Nam sẽ bắt đầu hành trình chinh phục chiếc vé đến với World Cup khi nằm ở bảng F khu vực châu Á. HLV Philippe Troussier có quyết định hợp lý trong bản danh sách triệu tập ĐT Việt Nam hướng đến Vòng loại thứ hai World Cup 2026.

Danh sách tuyển Việt Nam chính thức được công bố

danh sach tuyen viet nam 1068

Về cơ bản, danh sách 32 cầu thủ tuyển Việt Nam được nhà cầm quân người Pháp chọn chuẩn bị cho cuộc đối đầu Philippines (trên sân khách) và Iraq tại Mỹ Đình không nhiều bất ngờ hoặc mới mẻ, bởi hầu hết từng góp mặt ở những đợt tập trung trước.

HLV Philippe Troussier đã đưa ra những quyết định đáng chờ đợi

Đáng chú ý, HLV Troussier gây bất ngờ khi gọi trở lại một số cựu binh là hậu vệ Vũ Văn Thanh, Phạm Xuân Mạnh và tiền đạo Nguyễn Văn Quyết.  Đây được xem là điểm nổi bất đáng chờ đợi trong danh sách ĐT Việt Nam lần này, khi cả ba cái tên nói trên đều đang có phong độ cao và có kinh nghiệm dày dặn.
Trong đó, cả Văn Thanh và Xuân Mạnh đều là hai cầu thủ có thể chơi tốt ở hành lang cánh phải – vị trí được xem là mắt xích còn yếu của ĐT Việt Nam hiện tại.

tuyen viet nam 1 1379
HLV Philippe Troussier gọi nhiều cựu binh lên tuyển Việt Nam

Xuân Mạnh kể từ khi chuyển sang Hà Nội FC đã đóng vai kép chính bên hành lang phải của đội bóng thủ đô. Lối chơi máu lửa, giàu sức chiến đấu của hậu vệ xứ Nghệ được đánh giá rất cao.

Nhân sự tuyển Việt Nam tham dự những trận đấu đầu tiên ở vòng loại World Cup 2026 là không mới, kèm theo đó các cầu thủ trẻ tiếp tục chiếm tới 1/3 danh sách trong lần hội quân tới khiến người hâm mộ hơi lấn cấn.

Điều này dễ hiểu bởi ai cũng thấy dù có sự tiến bộ nhất định nhưng để các cầu thủ trẻ trở thành trụ cột ở tuyển Việt Nam hoặc chiếm suất của hàng loạt cựu binh thời điểm hiện tại là thiếu thuyết phục.

z48301785010834cfb6bea4822076763be887f0d52d885 16989280244522608449
Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết đã trở lại

Tuy nhiên, cũng khó và cần phải hiểu cho HLV Philippe Troussier khi thực tế thuyền trưởng tuyển Việt Nam chẳng dễ chọn quân ở thời điểm V-League mới đi qua vài vòng đấu.

Thế nên, ông Troussier buộc phải lựa chọn phương án an toàn với các cầu thủ từng được thử nghiệm, sử dụng trong những lần tập trung gần nhất bao gồm cả cựu lẫn tân binh.

Thêm vào đó kế hoạch bổ sung những cầu thủ mới cho tuyển Việt Nam đáp ứng tiêu chí cao nhất là khát vọng, trẻ trung… khiến ông thầy người Pháp phải tiếp tục con đường mình chọn lựa suốt thời gian qua.

Không có nhiều sự lựa chọn, nên lúc này bắt buộc phải tin vào ông Troussier với những quyết định của mình và hy vọng tuyển Việt Nam sẽ “thuận buồm, xuôi gió” trong 2 trận đấu tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *