David Goodwillie: Sorrento FC hủy bỏ hợp đồng sau vài giờ công bố ký hợp đồng với tiền đạo!

Sorrento FC đã công bố việc ký hợp đồng với David Goodwillie vào ngày thứ Tư; sau đó câu lạc bộ Australia đã xóa bài đăng và thông báo rằng họ đã hủy bỏ đề nghị hợp đồng chỉ vài giờ sau đó; Goodwillie đã bị xác định là một tội phạm hiếp dâm trong một vụ án dân sự vào năm 2017, sáu năm sau khi bị buộc tội ban đầu.

David Goodwillie: Sorrento FC hủy bỏ hợp đồng sau vài giờ công bố ký hợp đồng với tiền đạo!

Tiền đạo Scotland cũ David Goodwillie đã bị câu lạc bộ Australia Sorrento FC hủy bỏ hợp đồng – chỉ vài giờ sau khi thông báo ký hợp đồng.

Câu lạc bộ đã đăng thông điệp trên mạng xã hội, miêu tả anh là một cầu thủ có “chất lượng thực và kinh nghiệm”, nhưng sau đó đã xóa bài đăng sau khi nhận được sự phê phán.

Goodwillie đã bị xác định là một tội phạm hiếp dâm trong một vụ án dân sự vào năm 2017, sau sáu năm kể từ khi bị buộc tội ban đầu. Không có vụ kiện hình sự nào được tiến hành đối với Goodwillie, nhưng anh bị yêu cầu phải trả 100.000 bảng tiền bồi thường bởi một thẩm phán sau khi được xác định là đã hiếp dâm một phụ nữ trong một căn hộ ở West Lothian vào năm 2011.

David Goodwillie: Sorrento FC hủy bỏ hợp đồng sau vài giờ công bố ký hợp đồng với tiền đạo! - 1

“Câu lạc bộ bóng đá Sorrento đã hủy bỏ hợp đồng với David Goodwillie,” câu lạc bộ cho biết trong một tuyên bố.

“David dự kiến sẽ đến Perth trong tuần tới để bắt đầu thi đấu cùng câu lạc bộ trong phần còn lại của mùa giải NPLM 2023.

“Thỏa thuận này không có tính thương mại.

“Câu lạc bộ đã thông báo quyết định này cho David và xin lỗi với bất kỳ ai trong cộng đồng bóng đá và cộng đồng rộng hơn có thể đã bị xúc phạm bởi việc ký hợp đồng của anh.”

David Goodwillie: Sorrento FC hủy bỏ hợp đồng sau vài giờ công bố ký hợp đồng với tiền đạo! - 2

Vào tháng Hai năm nay, anh đã rời câu lạc bộ Northern Premier League là Radcliffe FC – chỉ sau 24 giờ sau trận ra mắt – với câu lạc bộ nói rằng họ đã mắc “một sai lầm đáng kể” khi ký hợp đồng với tiền đạo này.

Năm trước đó, Goodwillie rời câu lạc bộ Raith Rovers vào tháng Chín năm 2022, tám tháng sau khi ký hợp đồng ban đầu mà không có lần xuất hiện nào cho câu lạc bộ Kirkcaldy. Điều này đã gây ra một phản ứng gay gắt từ nhà tài trợ câu lạc bộ Val McDermid, các cổ động viên, Rape Crisis Scotland và Thủ tướng Scotland lúc đó, Nicola Sturgeon.

Sự xuất hiện của anh tại Stark’s Park cũng đã khiến nhiều thành viên trong ban điều hành và tình nguyện viên của câu lạc bộ từ chức, trong khi đội bóng nữ của câu lạc bộ đã quyết định đổi tên, trong khi việc cho anh đi mượn đến Clyde năm ngoái cũng bị chấm dứt sau khi gây ra nhiều phản ứng gay gắt.

David Goodwillie: Sorrento FC hủy bỏ hợp đồng sau vài giờ công bố ký hợp đồng với tiền đạo! - 3

Goodwillie đã có ba lần khoác áo đội tuyển Scotland và cũng đã chơi cho các đội như Blackburn trong Premier League, Crystal Palace, Aberdeen và Dundee United.

Nguồn biên soạn: Sky Sports