De Gea nói lời tạm biệt Man United sau một hành trình đầy xúc động

Huấn luyện viên Erik Ten Hag của Manchester United đã có nghi ngờ về David de Gea từ ngày đầu tiên ông đến dẫn dắt đội bóng. Sau mùa giải trước, các vấn đề với De Gea đã đến hồi kết. Mùa hè năm ngoái, khi Ten Hag nhận quyền chỉ đạo lần đầu tiên, ông quyết định tập trung vào việc giải quyết những vấn đề lớn hơn là thủ môn không thoải mái với quả bóng dưới chân và tập trung vào việc tăng cường hàng phòng ngự, tiền vệ và tiền đạo.

Khi Ten Hag và giám đốc bóng đá John Murtough cùng nhau thảo luận về cách chi tiêu trong mùa hè này, ban đầu có ý kiến rằng họ có thể tiếp tục sử dụng De Gea như số 1 trong một năm nữa. Nhưng sau đó, họ đã thay đổi quan điểm.

Những sai lầm của De Gea trước Sevilla, West Ham và trong trận chung kết FA Cup với Manchester City đã thuyết phục Ten Hag rằng đã đến lúc thay đổi. Cuối cùng, De Gea đã tuyên bố ra đi, nhưng chỉ sau khi nhận ra rằng nếu ở lại, vai trò của anh sẽ giảm xuống đáng kể. De Gea đã nhận được sự tôn trọng và đánh giá cao từ câu lạc bộ khi ra đi. Huấn luyện viên Ten Hag cảm thấy nhẹ nhõm khi anh ta rời đi.

De Gea nói lời tạm biệt Man United sau một hành trình đầy xúc động

Andre Onana, thủ môn của Inter, sẽ đến thay thế De Gea, mặc dù vẫn cần thỏa thuận về phí chuyển nhượng. Manchester United đang xem xét các mục tiêu khác, trong khi Dean Henderson, trở lại sau thời gian cho mượn tại Nottingham Forest, cũng đang được xem xét. Tuy nhiên, Onana là lựa chọn ưu tiên của Ten Hag, vì họ đã từng làm việc cùng nhau ở Ajax.

Trước trận chung kết Champions League, huấn luyện viên Pep Guardiola của Manchester City đã đánh giá cao Onana là một trong những cầu thủ nguy hiểm nhất của Inter, vì anh ta có thể chơi ở nhiều vị trí. Mặc dù De Gea có những phẩm chất tuyệt vời, đặc biệt là khả năng phản xạ, nhưng anh ta chưa bao giờ đạt được khả năng điều khiển bóng dưới chân. De Gea đã bị loại khỏi đội tuyển Tây Ban Nha và không được triệu tập vào World Cup ở Qatar vì lý do tương tự.

De Gea cho biết đã đến lúc để thử thách mới, nhưng vấn đề là anh ta sẽ đi đến đâu. Cả Real Madrid và các câu lạc bộ hàng đầu khác đều cố gắng ký hợp đồng với anh từ Manchester United vào mùa hè năm 2015, và sẽ có rất ít câu lạc bộ sẵn sàng đón anh khi anh trở thành cầu thủ tự do. Hầu hết các huấn luyện viên trên khắp châu Âu sẽ đồng ý với quan điểm của Ten Hag.

Nguồn biên soạn: ESPN