De Rossi chiến thắng vụ kiện với La Repubblica: Không có cuộc nổi loạn chống Totti

Daniele De Rossi đã chiến thắng vụ kiện với tờ báo La Repubblica, tờ báo này đã đưa tên anh vào danh sách các người đồng mưu chống lại Totti và Di Francesco vào năm 2019. Số tiền đền bù sẽ được chuyển giao cho viện Bambin Gesù.

De Rossi chiến thắng vụ kiện với La Repubblica: Không có cuộc nổi loạn chống Totti

Daniele De Rossi, biểu tượng màu vàng và đại diện của Roma, đã thắng vụ kiện vì bị phỉ báng từ báo La Repubblica, tờ báo này đã đăng một bài viết vào năm 2019 có tiêu đề: “Cuộc nổi dậy của De Rossi và ba vị thượng nghị sĩ chống lại Totti”.

Trong bài viết của nhà báo Carlo Bonini và Marco Mensurati, nói về một nhóm các thượng nghị sĩ bao gồm De Rossi, Manolas và Dzeko đòi sa thải Di Francesco và đuổi Totti ra khỏi Trigoria khi ông ta còn là nhà điều hành. De Rossi cho rằng bài viết là “âm mưu” với một câu chuyện hoàn toàn sai lệch, phỉ báng và xúc phạm danh dự và danh tiếng của mình, và yêu cầu La Repubblica xin lỗi và chỉnh sửa. Tuy nhiên, yêu cầu của thủ quân tương lai không được đáp ứng, và cựu tiền vệ đã khởi kiện vì phỉ báng và xúc phạm danh dự và danh tiếng.

Vào năm 2023, Tòa án Roma đã đưa ra quyết định ủng hộ cựu cầu thủ và kết án tờ báo, giám đốc và hai nhà báo phải bồi thường thiệt hại với số tiền 27 nghìn euro cộng với chi phí pháp lý, tức khoảng 9 nghìn euro. De Rossi đã được đại diện bởi luật sư Antonio Conte và văn phòng luật của ông.

Số tiền này, như De Rossi đã thông báo, sẽ được chuyển giao cho viện Bambin Gesù ở Roma. Đây là lời của DDR gửi tới Ansa: “Đã chứng minh được những thông tin xúc phạm đáng khinh kia đã làm tôi tổn thương là hoàn toàn sai lệch. Không ai có thể trả lại cho tôi sự yên bình đã mất trong khoảng thời gian đó, khi tôi bị buộc tội về những hành vi hoàn toàn xa lạ với cuộc đời và sự nghiệp của tôi. Sự an ủi duy nhất của tôi là viện Bambin Gesù sẽ được hưởng lợi từ kết quả của vụ kiện này”.

Nguồn biên soạn: Romatoday