Dembélé chuẩn bị chuyển đến PSG từ Barcelona – Theo nguồn tin

Paris Saint-Germain (PSG) đang tiến hành một thỏa thuận ấn tượng để chiêu mộ Ousmane Dembélé từ Barcelona, theo các nguồn tin của ESPN.

Dembélé chuẩn bị chuyển đến PSG từ Barcelona - Theo nguồn tin

Nhà vô địch Pháp đã quan tâm đến cầu thủ 26 tuổi này từ lâu và, theo các nguồn tin, tiền đạo này đã đồng ý ký hợp đồng năm năm với PSG.

Dembélé có một điều khoản giải phóng trị giá 50 triệu euro ($55 triệu) trong hợp đồng với Barcelona, có hiệu lực đến ngày 31 tháng 7, sau đó sẽ tăng lên 100 triệu euro.

Tiền đạo người Pháp cũng nhận được đề nghị gia hạn hợp đồng từ Barca, nhưng PSG tin rằng cầu thủ này hứng thú hơn với dự án của họ.

Theo các nguồn tin, vẫn còn một số chi tiết cần giải quyết, nhưng cuộc đàm phán giữa đại diện cầu thủ, Moussa Sissoko, và Luis Campos, giám đốc thể thao của PSG đang tiến triển tích cực.

Nguồn tin cũng cho biết huấn luyện viên Xavi của Barca muốn giữ chân Dembélé vì coi anh ta là cầu thủ quan trọng, nhưng ông hiểu rằng việc nhận một khoản chuyển nhượng lớn sẽ giúp CLB giải quyết vấn đề tài chính.

Nếu Dembélé đồng ý chuyển đến PSG và PSG trả đủ tiền giải phóng, Barca sẽ không thể làm gì để ngăn cản.

Dembélé gia nhập Barcelona từ Borussia Dortmund vào năm 2017 với mức giá 105 triệu euro, nhưng anh đã gặp khó khăn với chấn thương suốt thời gian ở Camp Nou.

Tiền đạo này đã ghi 40 bàn trong 185 trận ra sân cho Barcelona và đã giành ba chức vô địch La Liga tại Tây Ban Nha.

Dembélé sắp trở thành tân binh mới nhất của PSG, đội bóng đã chiêu mộ Marco Asensio, Manuel Ugarte, Lucas Hernández, Cher Ndour, Lee Kang-in và huấn luyện viên mới, Luis Enrique.

Trong khi đó, PSG vẫn đang chờ đợi một kết luận về tranh chấp hợp đồng với Kylian Mbappé sau khi tiền đạo này từ chối đàm phán gia hạn để gia nhập câu lạc bộ Al Hilal của Ả Rập Xê Út.

Theo các nguồn tin của ESPN, Real Madrid vẫn là điểm đến ưa thích của Mbappé nếu anh rời PSG vào mùa hè này và tiến triển về một thỏa thuận có thể được đạt trong tháng sau.

Thông tin từ Rodrigo Fáez và Moisés Llorens đã được bao gồm trong báo cáo này.

Nguồn biên soạn: https://www.espn.com/soccer/story/_/id/38087818/ousmane-dembele-set-seal-psg-transfer-barcelona-sources