‘Đó là điều làm tổn thương tôi nhất’ – Riqui Puig đổ lỗi cho Xavi về việc rời Barcelona

Riqui Puig đã tiết lộ rằng anh đã “đau lòng” vì cách Xavi đối xử tại Barcelona, đồng thời háo hức chờ đợi cuộc tái hợp với Lionel Messi và các cầu thủ khác ở MLS.

'Đó là điều làm tổn thương tôi nhất' - Riqui Puig đổ lỗi cho Xavi về việc rời Barcelona

Khi trở lại đội tuyển mùa hè năm ngoái, Xavi thông báo với Puig rằng anh không nằm trong kế hoạch tương lai của ông và anh bị loại khỏi đội một. Anh chàng 23 tuổi bây giờ đã lên tiếng chỉ trích HLV Barcelona vì cách ông đã đối xử với anh trước khi anh không có lựa chọn nào khác ngoài việc chuyển đến LA Galaxy ở MLS.

“Mùa hè năm ngoái, tôi đã có cuộc trò chuyện với Xavi. Ông ấy nói với tôi rằng ông không tính đến tôi”, Puig nói với Diario Sport.

“Với chủ tịch (Joan Laporta) có thể mọi chuyện sẽ khác, ông ấy luôn nói với tôi rằng tôi là cầu thủ của tương lai và ông ấy muốn tôi ở lại. Nhưng tôi không muốn ở lại nơi mà huấn luyện viên không muốn. Tôi cảm thấy không được đối xử công bằng khi trở lại tập luyện vào mùa hè năm ngoái, khi câu lạc bộ không cho phép tôi tập luyện cùng họ. Tôi nghĩ nếu tôi vẫn còn hợp đồng với câu lạc bộ, tôi nên được làm như vậy và họ không thể nói tôi không được tập luyện cùng họ.”

Puig cũng tiết lộ rằng anh có mối quan hệ gần gũi với Xavi, và ông đã gọi điện cho anh và gia đình anh để thuyết phục họ chuyển đến Al-Saad khi ông là huấn luyện viên của câu lạc bộ ở Qatar.

“Xavi đã gọi cho tôi và gia đình tôi hai lần trong quá khứ để thuyết phục chúng tôi chuyển đến Qatar khi ông ấy ở đó,” anh nói thêm. “Có mối quan hệ gần gũi giữa cha mẹ anh ấy và gia đình tôi, chúng tôi đều đến từ cùng một thành phố ở Catalonia, Terrassa. Thành thật mà nói, điều đó làm tôi tổn thương nhất vì tôi không chỉ là một cầu thủ mà còn là một người bạn, chúng tôi tin rằng chúng tôi là gia đình. Cuối cùng, tôi không thể thành công ở Barcelona, điều đó có thể xảy ra và đến lượt tôi tìm kiếm các lựa chọn khác trong bóng đá. Nhưng việc không được phép tập luyện cùng đội trong những tuần đầu mùa hè đã làm tôi tức giận rất nhiều.”

'Đó là điều làm tổn thương tôi nhất' - Riqui Puig đổ lỗi cho Xavi về việc rời Barcelona - 2

Sau đó, Puig đã ổn định ở MLS và rất hào hứng được thi đấu với các đồng đội cũ ở Barcelona là Lionel Messi, Sergio Busquets và Jordi Alba, những người đã gia nhập Inter Miami hồi đầu tháng này.

“Vâng! (Tôi hào hứng). Đặc biệt là với Busi (Busquets) và Jordi Alba, tôi rất thân thiết với họ, chúng tôi nói chuyện hàng tuần”, anh nói. “Điều đó là một trong những điều mà tôi háo hức nhất. Busi và Alba đã giúp đỡ tôi rất nhiều trong phòng thay đồ Barcelona. Tôi nghĩ họ sẽ có khoảng thời gian tuyệt vời ở Miami, gia đình họ sẽ thích ở đó và họ sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời.”

Tiếp đến Puig sẽ thi đấu với Leon ở Leagues Cup vào thứ Tư, trong khi Messi & Co sẽ ra sân gặp Atlanta United vào tối thứ Ba trong cùng một trận đấu.

Nguồn biên soạn: https://www.goal.com/en-gb/news/riqui-puig-blames-xavi-barcelona-exit-la-galaxy-reunion-with-lionel-messi-sergio-busquets-jordi-alba-mls/bltbf0aecee35e8a205