Đội trưởng mới của Manchester United – ai sẽ là người được chọn?

HLV Manchester United, Erik ten Hag, đã tước băng đội trưởng của Harry Maguire – và Bruno Fernandes cùng Casemiro đang trong danh sách ứng cử viên kế vị ngôi đội trưởng của cầu thủ quốc tế Anh.

Đội trưởng mới của Manchester United - ai sẽ là người được chọn?

Ngày Chủ nhật vừa qua, HLV Ten Hag đã tước băng đội trưởng của Harry Maguire sau khi anh chàng này không còn nằm trong đội hình xuất phát trong mùa giải trước đó. Cầu thủ 30 tuổi thổ lộ rằng anh “cảm thấy rất thất vọng với quyết định này” và chưa rõ tương lai của anh ra sao.

Bruno Fernandes đã làm đội trưởng cho Manchester United trong hầu hết thời gian trước đó và có thể sẽ là lựa chọn của Maguire để kế tục vai trò này. Năm 2021, khi trả lời phỏng vấn đội ngũ truyền thông của câu lạc bộ, Maguire được hỏi về những người lãnh đạo trong phòng thay đồ dưới thời HLV Ole Gunnar Solskjaer.

Maguire đã đề cập đến năm cầu thủ – Fernandes, Axel Tuanzebe, Nemanja Matic, Juan Mata và David de Gea. Fernandes là ngôi sao duy nhất trong số năm người này vẫn ở lại Old Trafford, trong khi bốn người còn lại đã rời câu lạc bộ trong thời gian Ten Hag dẫn dắt.

“Điều này đã được đề cập với truyền thông, về lãnh đạo ở câu lạc bộ – nhưng tôi chắc chắn đó là nhóm lãnh đạo tốt nhất mà tôi từng tham gia trong sự nghiệp”, Maguire nói trên podcast của UTD vào năm 2021. “Chúng tôi có rất nhiều lãnh đạo trong phòng thay đồ, rất nhiều cầu thủ kỳ cựu.

“Và bạn không nhất thiết phải là cầu thủ kỳ cựu mới có thể là một lãnh đạo. Axel là một lãnh đạo, trong cách anh ấy làm việc và nói chuyện trong phòng thay đồ. Dù anh ấy chỉ là một chàng trai trẻ, vẫn đang học hỏi nghề – tôi tin rằng anh ấy sẽ có một sự nghiệp tuyệt vời.

“Tôi nghĩ chúng tôi có rất nhiều lãnh đạo. Có Bruno, người đã đến và để lại dấu ấn lớn tại câu lạc bộ, cả về kết quả và cách làm việc ngoài sân cỏ. Nemanja, Juan, David – họ đã ở trong câu lạc bộ một thời gian dài. Chắc chắn rằng có rất nhiều lãnh đạo trong phòng thay đồ.”

Đội trưởng mới của Manchester United - ai sẽ là người được chọn? - 2

Matic và Mata đã được Ten Hag trao cho chuyển nhượng tự do sau cuộc hẹn của anh ấy một năm trước, trong khi Tuanzebe và De Gea đã được ra mắt vào mùa hè này. Maguire cũng có thể hoàn tất vụ chuyển nhượng trong thời gian ngắn, với sự quan tâm của West Ham, Tottenham, Newcastle và Chelsea.

Fernandes được cho là ứng cử viên hàng đầu để trở thành đội trưởng mới của United, trong khi Casemiro cũng nằm trong danh sách ứng cử viên. Một đội trưởng mới có thể sẽ được công bố trước trận giao hữu trước đối thủ Premier League là Arsenal tại Hoa Kỳ vào thứ Bảy.

Maguire đã tiết lộ việc bị loại bỏ khỏi vị trí đội trưởng trên mạng xã hội. Anh viết: “Sau cuộc thảo luận với HLV hôm nay, ông ấy đã thông báo cho tôi rằng ông ấy đang thay đổi đội trưởng.

“Ông ấy đã nêu lý do cho tôi và dù tôi cá nhân rất thất vọng, tôi vẫn sẽ tiếp tục đóng góp hết mình mỗi khi khoác áo. Vì thế, tôi muốn cảm ơn người hâm mộ Man Utd vì sự hỗ trợ tuyệt vời của họ trong thời gian tôi làm đội trưởng.

“Từ ngày tôi nhận trách nhiệm này, ba năm rưỡi trước đây, đó đã là một vinh dự lớn được dẫn dắt Man Utd và một trong những khoảnh khắc tự hào nhất trong sự nghiệp của tôi cho đến nay. Đó là một trong những vinh dự lớn nhất trong bóng đá CLB.

“Tôi đã làm tất cả những gì có thể để giúp United thành công – trên và ngoài sân cỏ. Tôi sẽ mãi biết ơn Ole Gunnar Solskjaer đã trao cho tôi trách nhiệm này và tôi chúc may mắn cho người nào được thừa nhận nhiệm vụ mới và họ sẽ có sự hỗ trợ đầy đủ của tôi.”

Nguồn biên soạn: Mirror.co.uk