Đội tuyển nữ Việt Nam bị yêu cầu thử doping trước World Cup 2023

Trước khi lên đường sang New Zealand tham dự World Cup 2023, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã tiến hành kiểm tra doping cùng với các đồng đội.

Đây là một quy trình quan trọng để chuẩn bị cho Asiad 19, một sự kiện diễn ra vào tháng 9 tại Hàng Châu, Trung Quốc. Vì Asiad diễn ra ngay sau World Cup, các cầu thủ Việt Nam phải hoàn thành một khóa học về phòng chống doping và gửi kết quả xét nghiệm doping cho BTC giải đấu trước 1 tháng.

Trước đó, chuyên gia FIFA Etsuko Fukano đã có buổi trao đổi kiến thức về luật thi đấu tại World Cup 2023 cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. Trong cuộc trao đổi, đã được đề cập đến doping và luật thi đấu, đặc biệt là các quyết định của trọng tài trong các trường hợp có thể xảy ra trên sân.

Đội tuyển nữ Việt Nam bị yêu cầu thử doping trước World Cup 2023

Vào ngày 5/7, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã lên đường sang New Zealand để làm quen với điều kiện tập luyện và thi đấu tại World Cup nữ 2023. Trong thời gian này, họ sẽ thi đấu 2 trận giao hữu với đội chủ nhà New Zealand (ngày 10/7) và Tây Ban Nha (ngày 14/7).

Đội tuyển nữ Việt Nam bị yêu cầu thử doping trước World Cup 2023 - 1

Tại New Zealand, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ lưu trú tại khách sạn 5 sao Rydges, tọa lạc ở trung tâm thành phố Auckland. Khách sạn này đã được VFF chọn sau khi tiến hành các cuộc khảo sát và được đánh giá rất tốt về các điều kiện tập luyện, phục hồi sau chấn thương, ăn uống và nghỉ ngơi.

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam cũng đã được sắp xếp một sân tập riêng tại Fred Taylor Park, cách nơi lưu trú khoảng 20 phút đi bằng xe buýt. Khi đội thi đấu tại thành phố Dunedin, Huỳnh Như và các cầu thủ khác sẽ lưu trú tại khách sạn Scenic Southern Cross, có một sân tập chỉ cách đó khoảng 5 phút đi bằng xe bus.

World Cup nữ 2023 diễn ra từ ngày 20/7 đến ngày 20/8 tại Australia và New Zealand. Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam nằm ở bảng E và sẽ thi đấu tại New Zealand. Các trận đấu sẽ liên tiếp diễn ra gặp ĐKVĐ Mỹ (ngày 22/7), Bồ Đào Nha (ngày 27/7) và Hà Lan (ngày 1/8).

Nguồn biên soạn: Vietnamnet