Đội tuyển nữ Việt Nam chốt 23 cầu thủ tham dự World Cup

Sau buổi tập chiều ngày 1/7, HLV Mai Đức Chung đã loại đi 5 cầu thủ để hoàn thiện danh sách đội tuyển nữ Việt Nam tham dự World Cup nữ 2023.

Danh sách 23 cầu thủ được chọn để tham gia World Cup nữ 2023 bao gồm những cái tên quen thuộc như thủ môn Trần Thị Kim Thanh, các hậu vệ Chương Thị Kiều, Hoàng Thị Loan, Trần Hải Linh, các tiền vệ Nguyễn Thị Tuyết Dung, Phạm Hải Yến, Nguyễn Thị Thanh Nhã, Nguyễn Thị Bích Thùy và các tiền đạo Huỳnh Như, Vũ Thị Hoa.

Đội tuyển nữ Việt Nam chốt 23 cầu thủ tham dự World Cup

5 cầu thủ bị loại bao gồm thủ môn Đoàn Thị Ngọc Phượng, hậu vệ Hà Thị Ngọc Uyên, tiền vệ Trần Thị Bảo Châu, Nguyễn Thị Trúc Hương và tiền đạo Nguyễn Thị Tuyết Ngân.

Theo quy định mới của FIFA về phần thưởng cho các đội tuyển tham dự World Cup nữ 2023, mỗi đội dự vòng bảng sẽ nhận được 690.000 USD (tương đương hơn 16 tỷ đồng). Do đó, mỗi cầu thủ trong danh sách 23 người của đội tuyển nữ Việt Nam sẽ được nhận 30.000 USD (khoảng 700 triệu đồng).

Các đội tuyển phải nộp danh sách cầu thủ cho FIFA trước ngày 9/7 và có thể bổ sung hoặc thay thế trong vòng 24 giờ trước trận đầu tiên tại World Cup.

World Cup nữ 2023 sẽ diễn ra từ ngày 20/7 đến 20/8 tại Australia và New Zealand. Đội tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng D cùng với Mỹ, Hà Lan và Bồ Đào Nha.

Đội tuyển nữ Việt Nam dự kiến sẽ hoàn tất đợt tập trung ở Hà Nội vào ngày 4/7 và khởi hành đến New Zealand vào ngày 5/7. Tại đây, đội sẽ có trận giao hữu với đội tuyển nữ chủ nhà và Tây Ban Nha.

Trước đó, đội tuyển nữ Việt Nam đã hoàn thành chuyến tập huấn tại châu Âu với nhiều trận giao hữu chất lượng với các CLB và đội tuyển, trong đó có trận thua 1-2 trước đội hạng hai thế giới Đức.

Nguồn biên soạn: Zing News