Đội tuyển nữ Việt Nam tham gia World Cup là điều HLV Mai Đức Chung lo lắng nhất

Đội tuyển nữ Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Mai Đức Chung đang gặp nhiều thách thức trong quá trình chuẩn bị cho World Cup 2023.

Không chỉ đối mặt với các đối thủ mạnh, đội bóng còn phải thích nghi với những thay đổi về điều kiện tập luyện và thi đấu.

Trước SEA Games 32 diễn ra ở Campuchia, tuyển nữ Việt Nam đã tập huấn tại Nhật Bản với nhiệt độ thấp, sau đó phải thi đấu dưới nắng nóng gần 40 độ C. Sau đó, đội tập huấn tại châu Âu với thời tiết mát mẻ, nhưng khi trở về Việt Nam, họ lại phải tập luyện dưới trời nắng nóng.

Đội tuyển nữ Việt Nam tham gia World Cup là điều HLV Mai Đức Chung lo lắng nhất

Với World Cup tại New Zealand diễn ra vào mùa đông, thời tiết lạnh với nhiệt độ từ 10-15 độ C, đội tuyển phải thích nghi với điều kiện này. Đồng thời, cầu thủ Huỳnh Như và các thành viên khác cũng phải vượt qua chênh lệch múi giờ. Tất cả những vấn đề này khiến HLV Mai Đức Chung lo lắng và đặt ra yêu cầu cho ban huấn luyện phải có tính toán phù hợp để đảm bảo cầu thủ có thể thích nghi.

Đội tuyển nữ Việt Nam tham gia World Cup là điều HLV Mai Đức Chung lo lắng nhất - 1

HLV Mai Đức Chung cũng chia sẻ về việc quy định của World Cup chỉ cho phép đội mang theo 23 người. Với vị trí tiền đạo, ông ưu tiên có 2 người có khả năng thay thế nhau. Ông đã chọn Huỳnh Như và Hải Yến làm tiền đạo chính, và nếu có chấn thương, Vũ Thị Hoa và Thúy Hằng sẽ thay thế. Ông lựa chọn như vậy để đảm bảo tính toàn diện và khả năng đa vị trí của đội.

Với việc đánh giá về bảng đấu tại World Cup, HLV Mai Đức Chung cho biết đội đã chuẩn bị đến 99%. Tuy không dễ để thắng tuyển nữ Mỹ, nhưng ông muốn đội tuyển thi đấu hết sức mình và giữ tinh thần thoải mái trong giải đấu này.

Nguồn biên soạn: Vietnamnet