Đội tuyển thể thao Việt Nam hướng đến ASIAD 19

Buổi Lễ tổng kết của Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 32 đã diễn ra tối 6/7 tại Hà Nội. Đoàn Thể thao Việt Nam đã ghi dấu son lịch sử khi giành vị trí thứ nhất toàn đoàn tại một kỳ Đại hội tổ chức tại nước bạn.

Tổng cộng, đoàn đã đạt được 359 huy chương, trong đó có 136 huy chương vàng, 105 huy chương bạc, và 118 huy chương đồng. Ngoài ra, đã có 12 kỷ lục bị phá vỡ và 4 kỷ lục mới được thiết lập tại SEA Games.

Đội tuyển thể thao Việt Nam hướng đến ASIAD 19

Trong số các môn thể thao, bóng đá nữ, golf, bóng rổ 3×3 và bóng bàn đã đi vào lịch sử với những thành tích nổi bật. Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32, Đặng Hà Việt, chia sẻ rằng đoàn đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế và cả nhân dân Việt Nam.

Đội tuyển thể thao Việt Nam hướng đến ASIAD 19 - 2

Đặc biệt, trong các môn thi đấu Olympic (21 môn), đoàn đã giành được 65 HCV (chiếm tỷ lệ 47,8% tổng số HCV), và trong các môn thi đấu ASIAD, đã giành được 18 HCV (chiếm tỷ lệ 13,2%). Có nhiều VĐV xuất sắc trong các môn thể thao Olympic như Nguyễn Thị Oanh, Phạm Thanh Bảo, Trần Hưng Nguyên, Nguyễn Huy Hoàng, Nguyễn Quốc Toàn và Lê Khánh Hưng.

Tuy nhiên, Trưởng đoàn Đặng Hà Việt cũng nhận thấy rằng mặc dù đã đạt được thành tích xuất sắc tại SEA Games, vẫn còn khoảng cách để đạt thành tích cao hơn tại Olympic và các kỳ ASIAD tiếp theo. Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Nguyễn Văn Hùng, yêu cầu Cục Thể dục thể thao nắm vững những khó khăn và vướng mắc để chuẩn bị tốt hơn cho các đại hội sắp tới.

Đội tuyển thể thao Việt Nam hướng đến ASIAD 19 - 3

Đoàn Thể thao Việt Nam đã nhận được nhiều tặng thưởng với 01 Huân chương Lao động hạng Nhì, 37 Huân chương Lao động hạng Ba và 196 Bằng khen từ Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc tại SEA Games 32.

Nguồn biên soạn: Thể Thao & Văn Hóa