Dortmund tiếp tục tăng lợi nhuận nhờ chiến lược mua sắm thông minh

Jude Bellingham đã chuyển đến Real Madrid, trở thành một thương vụ chuyển nhượng lớn nhất của Dortmund trong thị trường chuyển nhượng bóng đá gần đây.

Dortmund đã thu về 103 triệu euro từ việc bán Bellingham cho Real Madrid và số tiền này có thể tăng lên thêm 30 triệu euro nếu anh thể hiện tốt tại sân Bernabeu.

Dortmund tiếp tục tăng lợi nhuận nhờ chiến lược mua sắm thông minh

Điều này đã giúp Dortmund có lợi nhuận hơn 70 triệu euro từ việc chuyển nhượng Bellingham. Vào tháng 7/2020, Dortmund đã chi 30 triệu euro để mua tiền vệ người Anh từ Birmingham.

Bellingham cũng trở thành thương vụ bán cầu thủ đắt thứ hai trong lịch sử Dortmund sau Ousmane Dembele. Trước đó, Dembele đã rời Dortmund vào mùa hè 2017 để gia nhập Barcelona với mức giá 135 triệu euro, tạo ra lợi nhuận ước tính khoảng 100 triệu euro cho Dortmund. Vào mùa hè 2016, Dortmund chỉ mất 35 triệu euro để mua Dembele từ Rennes.

Các cầu thủ khác trong top 5 thương vụ bán cầu thủ đắt nhất của Dortmund bao gồm Jadon Sancho (bán với giá 85 triệu euro), Christian Pulisic (64 triệu euro) và Pierre-Emerick Aubameyang (63,75 triệu euro).

Trong mùa hè năm trước, Dortmund đã bán Erling Haaland, chân sút số một của Man City hiện nay, với giá 60 triệu euro. Trước đó, Dortmund đã chi 20 triệu euro để mua Haaland từ Salzburg.

Chiến lược mua sắm của Dortmund rất rõ ràng. Đội bóng này tìm kiếm tài năng trẻ trên toàn thế giới, phát triển những viên ngọc thô, rồi bán cầu thủ với giá cao cho các câu lạc bộ lớn và tiếp tục lặp lại quá trình đó.

Dortmund cũng đã lên kế hoạch thay thế Bellingham bằng 3 ứng viên là Edson Alvarez, Gabri Veiga và Conor Gallagher. Trong số này, Alvarez là cầu thủ cốt lõi của Ajax và được định giá 40 triệu euro. Veiga là một cầu thủ trẻ U21 của Tây Ban Nha và có mức giá phá vỡ hợp đồng tương tự Alvarez. Gallagher là một tài năng trẻ đáng chú ý của bóng đá Anh trong 2 năm qua. Chelsea không muốn để Gallagher ra đi với giá dưới 50 triệu euro.

Sau Bellingham, Dortmund kỳ vọng các tài năng khác như Karim Adeyemi (21 tuổi), Giovanni Reyna (20 tuổi) và Donyell Malen (24 tuổi) sẽ giúp đội bóng kiếm được nhiều lợi nhuận trong tương lai.

Nguồn biên tập: Zing News