Dragan Skocic – HLV hàng đầu thế giới từng được cân nhắc thay thế Park Hang-seo tại ĐT Việt Nam

Theo thông tin được tìm hiểu, HLV Dragan Skocic đã nộp đơn ứng cử vào vị trí HLV trưởng Đội tuyển Việt Nam và được Liên đoàn bóng đá Việt Nam đánh giá cao về khả năng chuyên môn.

Sau khi HLV Park Hang-seo rời bỏ sau AFF 2022, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã ngay lập tức lên kế hoạch tìm kiếm người thay thế phù hợp cho vị trí HLV trưởng Đội tuyển Quốc gia Việt Nam.

Trong số các ứng viên được tiến cử, HLV Dragan Skocic đang được giới chuyên môn đánh giá rất cao và có khả năng lớn sẽ được Liên đoàn bóng đá Việt Nam lựa chọn để ngồi vào ghế nóng của Đội tuyển Việt Nam bắt đầu từ năm 2023.

Dragan Skocic - HLV hàng đầu thế giới từng được cân nhắc thay thế Park Hang-seo tại ĐT Việt Nam - 1

Có thể bạn đang thắc mắc về HLV Dragan Skocic là ai. Đối với người hâm mộ bóng đá Việt Nam, cái tên này vẫn đang khiến nhiều người tò mò. Ông là một huấn luyện viên người Croatia đã nổi danh trong một năm trở lại đây, khi thành công đưa Đội tuyển Iran giành vé tham dự World Cup 2022.

Dưới thời HLV Dragan Skocic, Đội tuyển Iran đã có nhiều thành công đáng kể, không chỉ về thành tích mà còn về cách chơi bóng đã được nâng lên một tầm cao mới.

Một minh chứng cho thành công của ông là khi ông đảm nhận vị trí HLV, Đội tuyển Iran đang đối mặt với nguy cơ không thể tiến vào Vòng loại thứ 3 World Cup. Tuy nhiên, từ khi HLV Skocic đảm nhận, Iran đã thay đổi hoàn toàn và giành thắng 15/18 trận đấu tiếp theo, trở thành đội bóng đầu tiên giành vé dự World Cup 2022.

Với những thành tích đáng chú ý này, HLV người Croatia cũng đã được vinh danh trong danh sách 25 HLV tốt nhất năm trong hạng mục Đội tuyển Quốc gia.

Dragan Skocic - HLV hàng đầu thế giới từng được cân nhắc thay thế Park Hang-seo tại ĐT Việt Nam - 2

Tuy nhiên, sau những thành công đáng kể cùng Đội tuyển Iran, HLV Skocic bất ngờ bị sa thải vào tháng 9 vừa qua do mâu thuẫn với Liên đoàn bóng đá Iran. Hiện tại, ông vẫn đang trong tình trạng thất nghiệp và đang tìm cơ hội để huấn luyện một đội bóng tại châu Á.

Theo thông tin từ Dân Việt, Dragan Skocic đã nộp hồ sơ ứng cử vào vị trí HLV trưởng Đội tuyển Việt Nam và được Liên đoàn bóng đá Việt Nam đánh giá cao về năng lực chuyên môn và kinh nghiệm, sau 17 năm dẫn dắt nhiều CLB tại châu Âu và thành tích cùng Đội tuyển Iran trong Vòng loại World Cup.

Nếu mọi việc tiến triển thuận lợi, có thể HLV Dragan Skocic sẽ sớm có mặt tại Việt Nam để tham gia đàm phán và tìm hiểu về tương lai bóng đá Việt Nam.

Dragan Skocic - HLV hàng đầu thế giới từng được cân nhắc thay thế Park Hang-seo tại ĐT Việt Nam - 3

Trước khi chuyển sang làm việc tại châu Á, HLV Dragan Skocic đã có những thành công khi huấn luyện một số đội bóng tại châu Âu. Điển hình là khi ông giúp CLB Rijeka giành Cúp Quốc gia Croatia trong mùa giải 2005/2006.

Sau đó, ông chuyển sang Slovenia và dẫn dắt CLB Interblock Ljubljana. Trong thời gian đội bóng gặp khó khăn, ông đã giúp Interblock Ljubljana vượt qua khó khăn. Không chỉ giúp đội bóng trụ hạng, ông còn giành được Cúp Quốc gia và Siêu cúp Quốc gia Slovenia trong mùa giải 2007/2008.

Nguồn biên soạn: Báo Dân Việt