‘Dù Chelsea ở vị trí 15 hay 16’ – Christopher Nkunku không hối tiếc về việc chuyển đến Chelsea

Christopher Nkunku cho biết anh không hối tiếc về việc chuyển đến Chelsea và tự tin rằng đội bóng này sẽ lấy lại phong độ sau mùa giải tồi tệ 2022-2023.

'Dù Chelsea ở vị trí 15 hay 16' - Christopher Nkunku không hối tiếc về việc chuyển đến Chelsea

Nkunku gia nhập Chelsea từ RB Leipzig với giá 52 triệu bảng ($67 triệu) vào mùa hè vừa qua, sau khi ghi được 16 bàn thắng trong 25 trận cho RB Leipzig trong mùa giải trước đó. Mặc dù Chelsea chỉ xếp thứ 12 trong giải Ngoại hạng Anh 2022-2023, nhưng cầu thủ 25 tuổi này đã ký hợp đồng đến năm 2029 và hạnh phúc được tham gia vào dự án mới của câu lạc bộ.

Anh nói: “Mùa giải của Chelsea năm ngoái không tốt, ai cũng biết điều này. Năm nay là một dự án mới, năm mới, mùa giải mới. Tôi là một phần của dự án mới và tôi rất hạnh phúc ở đây.

“Dù Chelsea xếp hạng 15 hoặc 16, điều đó không quan trọng với tôi, bởi vì tôi biết rằng mùa giải mới sẽ không giống như mùa trước. Câu lạc bộ không tham gia giải đấu châu Âu, nhưng tôi muốn có vai trò quan trọng trong đội hình. Chelsea đã đề xuất dự án này cho tôi và tôi rất hài lòng với nó.”

Nkunku cũng chia sẻ về tinh thần chiến thắng anh đã phát triển sau khi gia nhập Học viện Paris Saint-Germain vào tuổi 8. “Ở mỗi hạng mục, bạn cần phải chiến thắng và đứng đầu bảng. Đó là điều chúng tôi học được ở PSG – cách chiến thắng. Điều đó cũng áp dụng cho đội một. Chúng tôi cố gắng thắng mỗi trận đấu. Thậm chí hòa cũng giống như thua. Chúng tôi muốn có ba điểm mỗi lần ra sân. Đó là tinh thần mà chúng tôi mang trong lòng,” anh nói thêm.

“Đối với tôi, đó là điều tự nhiên. Tôi không thích thua cuộc. Tôi tức giận và buồn khi thua trong mọi trò chơi. Ngay cả khi chúng ta chơi bài, tôi muốn thắng. Nếu có một cuộc thi gì đó, tôi muốn chiến thắng. Sau một thời gian, các cầu thủ cũng học được tinh thần này.”

'Dù Chelsea ở vị trí 15 hay 16' - Christopher Nkunku không hối tiếc về việc chuyển đến Chelsea - 2

Chelsea đã kết thúc mùa giải 30 điểm kém hơn so với mùa 2021-2022, với tổng cộng 44 điểm – kết quả tồi nhất của họ trong một mùa giải kể từ năm 1987-1988 (42 điểm). Chelsea hy vọng số tiền hàng trăm triệu bảng mà họ đã chi tiêu trong năm qua, cộng thêm việc có HLV mới là Mauricio Pochettino, sẽ giúp họ tiến lên trên bảng xếp hạng giải Ngoại hạng Anh.

Tiếp đó, Nkunku sẽ trở lại thi đấu cho Chelsea vào Chủ Nhật khi họ đối đầu với Fulham, trước khi bắt đầu mùa giải chính thức với trận đấu với Liverpool vào ngày 13 tháng 8.

Nguồn biên soạn: https://www.goal.com/en-gb/news/Chelsea-Christopher-Nkunku-no-regrets-Blues-transfer-PSG/blta3152e51c24003d9