Đức chốt HLV Hansi Flick với quyết định bất ngờ

Sau khi trở về từ Đức, các quan chức bóng đá nước này đã tổ chức cuộc họp khẩn để thảo luận về tương lai của HLV Hansi Flick.

Sau khi Đội tuyển Đức bị loại ngay từ vòng bảng World Cup 2022, tương lai của HLV Hansi Flick trở nên mơ hồ. Thất bại trước tuyển Nhật Bản trong trận ra quân đã làm cho những nỗ lực của Đức trong hai trận đấu còn lại (đạt được 4 điểm) trở nên vô nghĩa.

Ngay tại Qatar, Giám đốc Đội tuyển Đức Oliver Bierhoff đã từ chức, chấm dứt 18 năm gắn bó với liên đoàn bóng đá. Theo thông tin từ nhiều nguồn, HLV Hansi Flick sẽ tiếp tục công việc của Oliver Bierhoff, bởi vì cả hai có quan hệ rất thân thiết.

Đức chốt HLV Hansi Flick với quyết định bất ngờ

Tuy nhiên, sau cuộc họp gần đây, Liên đoàn bóng đá Đức đã xác nhận rằng HLV Hansi Flick sẽ tiếp tục giữ vị trí của mình cho đến cuối EURO 2024, giải đấu mà Đức là quốc gia chủ nhà.

Chủ tịch DFB Bernd Neuendorf, Phó chủ tịch DFB Hans-Joachim Watzke và HLV Hansi Flick đã có cuộc thảo luận xây dựng và cởi mở. Bernd Neuendorf cho biết: “Chúng tôi tin rằng EURO 2024 sẽ là cơ hội tuyệt vời cho Đức. Mục tiêu của chúng tôi là đạt thành công thể thao tại giải đấu này. Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào Hansi Flick”.

“Về việc tìm người kế nhiệm cho Oliver Bierhoff, chúng tôi đã thống nhất cần xem xét lại cơ cấu nhân sự trước khi tìm người phù hợp”.

Trong khi đó, HLV Hansi Flick tự tin rằng ông sẽ giúp tuyển Đức phục hồi và hướng đến chức vô địch EURO 2024. Ông nói: “Ban huấn luyện và tôi rất lạc quan về cơ hội của Đức tại EURO 2024 khi chúng tôi làm chủ nhà. Như một đội, chúng tôi có khả năng làm tốt hơn và đạt thành tích cao hơn so với những gì đã xảy ra ở Qatar. Chúng tôi sẽ rút ra những bài học sâu sắc từ thất bại đó để hướng đến tương lai”.

Một trong những nhiệm vụ quan trọng đầu tiên của HLV Hansi Flick trong giai đoạn này là ổn định tinh thần trong phòng thay đồ Đội tuyển Đức. Theo BILD, một phần của thất bại của Đức là do HLV Hansi Flick thiên vị các cầu thủ cũ của ông ở Bayern Munich một cách không công bằng.

Nguồn biên tập: Báo Tiên Phong