Edwin van der Sar đang trong tình trạng chăm sóc đặc biệt vì chảy máu xung quanh não

Cựu thủ môn của Manchester United – Edwin van der Sar đang nằm trong tình trạng chăm sóc đặc biệt sau khi bị chảy máu xung quanh não. Câu lạc bộ cũ của anh, Ajax, cho biết tình trạng của anh “ổn định nhưng vẫn đáng lo ngại”; Van der Sar, 52 tuổi, đã chơi cho Man Utd trong 6 năm và giành được giải Ngoại hạng Anh và Champions League.

Edwin van der Sar đang trong tình trạng chăm sóc đặc biệt vì chảy máu xung quanh não

Tình trạng của thủ môn cựu Hà Lan và Manchester United, Edwin van der Sar, vẫn ổn định nhưng “vẫn đáng lo ngại” sau khi bị chảy máu xung quanh não.

Người đàn ông 52 tuổi đã được chuyển vào chăm sóc đặc biệt vào thứ Sáu và gia đình anh đã bày tỏ lòng biết ơn với những lời chúc họ nhận được.

“Một thời gian dài nữa nữa, Edwin van der Sar sẽ tiếp tục ở chăm sóc đặc biệt”, Ajax cho biết trong một tuyên bố, nơi cầu thủ người Hà Lan từng là giám đốc điều hành cho đến cuối mùa giải trước đó.

“Tình trạng của anh ổn định nhưng vẫn đáng lo ngại”, Ajax chia sẻ thông tin này thay mặt Annemarie van der Sar, vợ của Edwin.

“Gia đình Van der Sar cùng với Ajax biết ơn và rất xúc động trước những thông điệp và lời chúc đầy ý nghĩa.”

Edwin van der Sar đang trong tình trạng chăm sóc đặc biệt vì chảy máu xung quanh não - 2

Manchester United đã gửi thông điệp và lời chúc sức khỏe đến thủ môn cũ của họ, tweet: “Gửi tất cả tình yêu và sức mạnh của chúng tôi đến bạn, Edwin.”

Fulham, đội mà Van der Sar chơi trong bốn năm trước khi gia nhập United, tweet: “Tất cả mọi người tại câu lạc bộ bóng đá Fulham chúc Edwin sớm bình phục. Chúng tôi suy nghĩ về bạn.”

Liên đoàn cầu thủ chuyên nghiệp cũng tweet: “Tất cả mọi người tại PFA suy nghĩ về Edwin và gia đình anh.”

Van der Sar đã giành giải Ngoại hạng Anh bốn lần trong sáu năm chơi cho United, cũng như Champions League năm 2008, khi anh cũng đang ở Ajax.

Sau khi giải nghệ, anh trở lại Ajax, nơi anh trở thành giám đốc điều hành vào năm 2016, nhưng rời vị trí này vào cuối mùa giải trước đó.

Sau một mùa giải thất vọng, câu lạc bộ xếp thứ ba trong Eredivise và không giành được suất dự Champions League, Van der Sar đã thông báo rằng anh sẽ từ chức sau gần 11 năm làm việc trong ban quản trị câu lạc bộ.

“Tôi cảm thấy cần phải đi xa, nghỉ ngơi và làm những việc khác” , anh nói trên Twitter vào cuối tháng Năm.

“Tôi cảm thấy không tốt khi phải đưa ra quyết định về tương lai của câu lạc bộ tuyệt vời này trong thời gian tới. Đó là lý do tại sao tôi đã quyết định từ chức.”

Sau hơn 200 lần ra sân cho Ajax và thành công ở cấp độ châu Âu trong đội hình của Louis van Gaal, thủ môn người Hà Lan chuyển sang Juventus trước khi ký hợp đồng với Fulham vào năm 2001.

Chuyển đến Old Trafford sau bốn năm, Van der Sar cũng giành được Cúp Liên đoàn Anh hai lần và FIFA Club World Cup năm 2008.

Tuy nhiên, United đã thua Barcelona cả trong trận chung kết Champions League năm 2009 và trận tái đấu tại Wembley vào năm 2011, sau đó Van der Sar đã giải nghệ.

Van der Sar đã thi đấu 130 lần cho Đội tuyển Hà Lan và là cầu thủ có số trận đấu nhiều nhất trong một thời gian ngắn.

Nguồn biên soạn: Skysports