Ellis Simms hoàn tất chuyển đến Coventry từ Everton

Coventry City đã hoàn tất việc ký hợp đồng với tiền đạo Ellis Simms từ Everton.

Ellis Simms hoàn tất chuyển đến Coventry từ Everton

The Athletic cho biết vào ngày thứ Năm rằng Coventry đã cho biết họ sẽ đáp ứng được giá trị định giá của Everton cho cầu thủ 22 tuổi này, được cho là từ 6-8 triệu bảng Anh, và anh đã hoàn tất cuộc kiểm tra y tế vào ngày thứ Sáu.

Simms cũng thu hút sự quan tâm từ các đội bóng khác ở giải hạng Nhất Anh như Ipswich Town, Swansea và Sunderland.

Simms không có mặt khi đội hình chính của Everton trở lại tập luyện trước mùa vào ngày thứ Năm, và việc ra đi của tiền đạo này làm suy yếu thêm tùy chọn tấn công của HLV Everton, Sean Dyche, trước mùa giải mới.

Cựu học viện Ishe Samuels-Smith cũng chuẩn bị gia nhập Chelsea với mức giá gần 4 triệu bảng Anh, như đã đưa tin đầu tiên bởi The Athletic. Tiền đạo này đã ra sân 11 lần trong Premier League cho Everton trong nửa cuối mùa giải 2022-23 và ghi bàn thắng đầu tiên ở Premier League trong trận đấu với Chelsea vào tháng Ba.

Simms đã gắn bó với Sunderland trong nửa đầu mùa giải 2022-23 trước khi được triệu tập trở lại trước kỳ chuyển nhượng tháng Một.

Anh ghi được 7 bàn trong 17 lần ra sân cho đội bóng phía bắc nước Anh ở giải hạng Nhất.

Simms đã có trận ra mắt trong Premier League vào tháng 12 năm 2021 trong trận đấu với Chelsea. Anh cũng đã thi đấu cho Blackpool và Hearts theo dạng cho mượn kể từ khi gia nhập học viện của Everton từ khi anh 16 tuổi.

Coventry đã là đội thua trong trận chung kết play-off mùa trước, thất bại trong loạt đấu súng ở Wembley trước Luton Town sau khi đứng thứ năm trong giải hạng Nhất Anh.

Simms là tân binh thứ hai của Coventry trong kỳ chuyển nhượng mùa hè sau sự ra đi của hậu vệ Jay Dasilva từ Bristol City miễn phí.

(Ảnh: Clive Rose/Getty Images)

Nguồn biên soạn: The Athletic