Europa Conference League thay đổi tên chỉ sau 2 năm

UEFA đã xác nhận rằng giải bóng đá Europa Conference League – giải đấu hạng 3 châu Âu, sẽ thay đổi tên sau chỉ 2 mùa giải diễn ra.

Từ nay, Europa Conference League sẽ được gọi là Conference League để tránh sự nhầm lẫn với Europa League – giải đấu hạng 2 châu Âu.

Europa Conference League thay đổi tên chỉ sau 2 năm

Quyết định này được UEFA đưa ra sau khi tham khảo ý kiến của người hâm mộ và các đối tác thương mại. UEFA cũng cho rằng việc loại bỏ từ “Europa” sẽ giúp Conference League tự mình tồn tại như một giải đấu độc lập.

Tuy nhiên, thay đổi tên mới của Europa Conference League chỉ có hiệu lực từ mùa giải 2024/25. UEFA đã tuyên bố: “Giải đấu mới đã được giới thiệu dưới tên gọi Europa trong giai đoạn thương mại 2021-2024 và đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo khán giả sau hai mùa giải thành công. Dựa trên nghiên cứu từ người hâm mộ và các đối tác thương mại, việc loại bỏ từ “Europa” khỏi tên gọi sẽ giúp giải đấu phát triển hơn nữa, trở thành một giải đấu độc lập. Đề xuất thay đổi này đã được ủy ban điều hành UEFA phê duyệt. Tên gọi mới sẽ có hiệu lực trong giai đoạn mới, kể từ mùa giải 2024/25″.

Europa Conference League đã bắt đầu diễn ra từ mùa giải 2021/22, và AS Roma đã trở thành nhà vô địch đầu tiên. Mùa trước đó, West Ham đã giành chức vô địch sau khi vượt qua Fiorentina trong trận chung kết.

Nguồn biên soạn: BONGDAPLUS