Fan Man City bị cấm 3 năm sau khi nói dối về cử chỉ “kinh tởm” của Liverpool

Một cổ động viên của Manchester City đã bị phạt và bị cấm tham gia các trận đấu bóng đá trong vòng 3 năm sau khi làm điệu bộ nhân viên cấp cứu (CPR) trong một cuộc đụng độ với Liverpool. Tòa án đã quyết định anh ta đang chế giễu thảm kịch Hillsborough.

Fan Man City bị cấm 3 năm sau khi nói dối về cử chỉ "kinh tởm" của Liverpool

Một cổ động viên của Manchester City đã bị cấm thi đấu bóng đá trong 3 năm và bị phạt 265 bảng sau khi liên tục có cử chỉ “ghê tởm” chế giễu thảm kịch sân vận động Hillsborough.

David Murphy, 42 tuổi đến từ Frodsham ở Cheshire, đã được camera quan sát ghi lại khi thực hiện động tác hô hấp nhân tạo về phía người hâm mộ Liverpool , đẩy người xuống bằng hai bàn tay đan vào nhau, trong chiến thắng tại Carabao Cup của Manchester City trước Quỷ đỏ tại Sân vận động Etihad vào tháng 12 năm ngoái.

Murphy đã thừa nhận hành vi vi phạm trật tự công cộng vì sử dụng lời nói, hành vi đe dọa, lăng mạ hoặc gây mất trật tự trong tầm nhìn phiên điều trần của một người có khả năng bị quấy rối. Anh ta đã tuyên bố trước tòa rằng anh ta đang thực hiện các cử chỉ ‘bình tĩnh’.

Tuy nhiên, Tòa án Magistrates Manchester và Salford đã không chấp nhận lời giải thích này vào ngày thứ Năm. Người đại diện cơ quan tố tụng Suzanne Ludlow cho biết tại phiên tòa rằng hình ảnh camera an ninh đã ghi lại hành động của bị cáo “bắt chước cử chỉ CPR” sau trận đấu, nhắm đến các cổ động viên Liverpool. Các quan chức tuyên bố rằng hành động này nhằm chế giễu thảm họa Hillsborough xảy ra năm 1989, đã làm chết 97 cổ động viên của Liverpool, và đơn giản là “gớm ghiếc”.

Video ghi lại cho thấy Murphy lặp đi lặp lại cử chỉ này. Anh ta đã nói với tòa án rằng cử chỉ của mình không hề chế giễu Hillsborough. “Đó là điều tôi không bao giờ làm,” anh nói, và còn cho rằng anh ta đã dùng cử chỉ này để kêu gọi các cổ động viên đối thủ “bình tĩnh đi”. Anh ấy nói thêm rằng bản thân anh ấy nói giọng Liverpool và có bạn bè trong thành phố.

Fan Man City bị cấm 3 năm sau khi nói dối về cử chỉ "kinh tởm" của Liverpool - 2

Murphy cũng nhắc đến việc trận đấu đã hỗn loạn và diễn ra trong một “bầu không khí khủng khiếp”. “Đáng tiếc là bóng đá đang trở nên như thế này. Khi xem video, tôi tự xấu hổ về chính mình. Tôi không phải người đến sân bóng để gây rối,” anh nói.

Murphy nói với tòa án rằng anh là người “biết điều” và không “đi ra ngoài uống rượu vào cuối tuần” và có một “công việc chuyên nghiệp”. Anh cho rằng hành động của mình là do “hưng phấn quá mức”, nhưng vẫn bị phạt 265 bảng Anh, được yêu cầu đóng thêm 106 bảng Anh cho quỹ hỗ trợ nạn nhân và 85 bảng Anh để đền bù chi phí truy tố.

Chủ tịch Kevin Phillips cũng ban hành lệnh cấm tham gia các trận đấu bóng đá trong vòng 3 năm. Phillips cho biết các thành viên trong hội đồng tòa đã đồng lòng rằng các cử chỉ mà Murphy đã thực hiện đúng là chế giễu thảm họa Hillsborough.

Lệnh cấm này sẽ ngăn Murphy tham dự các trận đấu bóng đá cụ thể ở nước ngoài và trong nước trong vòng 3 năm tới.

Nguồn biên soạn: https://www.mirror.co.uk/sport/football/news/man-city-fan-liverpool-ban-30520088