Ferdinand chỉ trích MU vì De Gea và Mount gia nhập nhóm thu nhập cao

Manchester United (MU) chưa thể đạt được thỏa thuận mới với David De Gea sau 12 năm đồng hành, và điều này khiến huyền thoại Rio Ferdinand bực tức. Trong khi đó, tân binh Mason Mount sẽ được MU chiều chuộng khi gia nhập đội bóng “Quỷ đỏ”.

Mặc dù đã vượt qua hạn chót vào ngày 30/6, MU vẫn chưa thể ký hợp đồng mới với David De Gea. Điều này có nghĩa là nếu không có thỏa thuận ký hợp đồng trong thời gian tới, thủ môn số 1 của MU sẽ trở thành cầu thủ tự do từ ngày 1/7 năm nay.

Ferdinand chỉ trích MU vì De Gea và Mount gia nhập nhóm thu nhập cao

Bức xúc vì cách MU đối xử với De Gea, huyền thoại của sân Old Trafford, Rio Ferdinand, đã chỉ trích cả đội bóng cũ và HLV Eric Ten Hag.

Trên kênh YouTube Five của mình, cựu trung vệ nổi tiếng người Anh nói: “Cuối cùng, Erik Ten Hag luôn muốn có một kiểu thủ môn mà ông ta mong muốn. Nếu David De Gea không phải kiểu thủ môn đó, anh ấy sẽ phải ra đi nếu không muốn trở thành thủ môn số 2”.

Ferdinand tiếp tục: “Đây là vấn đề về đối xử. Tôi nghĩ MU cần học từ điều này. Những cầu thủ vĩ đại đã rời câu lạc bộ với cảm giác họ không được đối xử tốt. Tôi luôn hy vọng rằng các cầu thủ, đặc biệt là những người đã ở lại trong thời gian dài và đã phục vụ CLB tốt, sẽ ra đi với niềm tự hào và những kỷ niệm tốt đẹp nhất. Nhưng tôi thấy ngày càng có nhiều cầu thủ ra đi với cảm giác không vui, và điều đó là cách đối xử không đúng đắn của CLB. Tôi không nghĩ rằng điều đó công bằng với các cầu thủ”.

Trong khi đó, MU được cho là đã đạt được thỏa thuận để mua Mason Mount từ Chelsea. Tiền vệ người Anh sẽ gia nhập MU với mức chuyển nhượng là 55 triệu bảng, cộng thêm 5 triệu bảng phụ phí trong hợp đồng 5 năm.

Ferdinand chỉ trích MU vì De Gea và Mount gia nhập nhóm thu nhập cao - 1

Theo tờ Daily Star, Mount sẽ nhận mức lương 250.000 bảng/tuần và có thể “kiếm thêm” 300.000 bảng từ tiền thưởng. Với mức thu nhập này, Mount sẽ là cầu thủ có thu nhập cao thứ tư trong đội hình MU mùa tới, sau Jadon Sancho (350.000 bảng/tuần), Casemiro (350.000 bảng/tuần) và Raphael Varane (340.000 bảng/tuần).

Nguồn biên soạn: Tạp chí Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh